อส. หนุ่มถูกกรวยตบ ยื่นหนังสือถึงนายกฯ ร้องถูกย้ายไม่เป็นธรรม

เมีย อส.โดนด้วยถูกสั่งย้ายตามสา มีเซ่นคลิป อส.ถูกกรวยตบ เหตุไม่ทำเคารพผู้บังคับบัญชา ด้านเจ้าตัวไม่ทนบุกยื่นหนังสือถึงนายกฯ ร้องถูกย้ายไม่เป็นธรรม

จากกรณีมีผู้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ป้องกันจังหวัดสมุทรสาคร ใช้กรวยยางและมือตบศีรษะ อส. ที่ไม่ยอมทำความเคารพข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่เดินผ่านเข้าไปทำงานในศาลากลางจังหวัด จนเกิดเสียงวิพากวิจารณ์เป็นอย่างมากถึงความเหมาะสมในการลงโทษผู้ใต้บังคับบัญชา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว

อาสาสมัครป้องกันดินแดน, ศิริวัฒน์ ร้อยอำแพง, ข่าวจังหวัดสมุทรสาคร

ความคืบหน้าล่าสุดมีรายงานว่า ภรรยาของ อส. คนดังกล่าวถูกสั่งย้ายไปปฏิบัติหน้าที่อีกอำเภอหลังจากที่สามีถูกสั่งย้ายไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากเธอได้เข้าไปขอความเป็นธรรมจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดย อส.สายชล งามเนตร์ ภรรยาของ อส.ศิริวัฒน์ ร้อยอำแพง เผยว่า รู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคำสั่งดังกล่าว อีกทั้งเมื่อถูกย้ายทั้ง 2 คนและไปอยู่คนละอำเภอที่ไม่ใช่ในส่วนของที่ว่าการอำเภอเมืองสมุทรสาคร

ก็ส่งผลกระทบไปถึงลูกสาวคนเดียวของตนที่อายุ 8 ปีเท่านั้น โดยตนต้องขึ้นรถประจำทางไปรับไปส่งโรงเรียนทุกวัน ส่วนสาเหตุที่ถูกร่างแหให้ย้ายไปด้วยนั้น ทางผู้บังคับบัญชาบอกว่า เนื่องจากตนเอาคลิปไปให้ตำรวจ ซึ่งตนก็เห็นว่า คลิปนี้เป็นพยานหลักฐานเพียงอย่างเดียวที่จะสามารถช่วยสามีได้ โดยตนเองมองว่า ตนเองไม่ผิดเพราะทำไปเพื่อช่วยสามีเท่านั้นเอง

นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผวจ.สมุทรสาคร ได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุการสั่งย้าย อส.สายชล ภรรยาของ อส.ศิริวัฒน์ ว่า เป็นเพราะทำผิดระเบียบราชการ เนื่องจากได้อ้างชื่อผู้บังคับบัญชาเข้าไปขอภาพวงจรปิดโดยพละการ ไม่มีเอกสารมายืนยัน จึงเห็นว่ามีความผิด ดังนั้นเพื่อเป็นไปตามระเบียบจึงได้มีการสั่งย้ายชั่วคราวก่อน จนกว่าการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทุกคนจะแล้วเสร็จ จึงจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่นต่อไป

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ที่ผ่านมามีรายงานแจ้งว่า อส.ศิริวัฒน์ ร้อยอำแพง ได้เข้าเข้ายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อขอความเป็นธรรมจากเหตุการณืที่เกิดขึ้นแล้ว โดย นายศิริวัฒน์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ตนได้เข้าแจ้งความและร้องเรียนกับผู้บังคับบัญชาในจังหวัด แต่ไม่ได้รับความเป็นธรรม แต่กลับถูกสั่งย้ายไปประจำการที่อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

รวมถึง นางสายชล งามเนตร์ ภรรยาของนายศิริวัฒน์ ซึ่งเป็น อส.เช่นกัน ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดไปเปิดเผย จึงทำให้ถูกสั่งย้ายไปประจำการที่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงอยากให้นายกรัฐมนตรีสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบข้อเท็จจริง และเอาผิดต่อไป ยืนยันว่าตนจะต่อสู้จนถึงที่สุด เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเอง

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง