รรก.ผู้ว่าฯ ตาก เข้าช่วยเหลือ ชาวบ้านเหยียบระเบิด ตาย 5 สาหัส 2

รรก.ผู้ว่าฯ ตาก – มทบ.310 ตาก ช่วยเหลือเหยื่อระเบิด 5 ราย พร้อมประกาศห้ามเข้าพื้นที่ฝึกซ้อม

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดตาก มอบหมายให้ นายสุทธา สายวาณิชย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ร่วมกับพล.ต.ผดุง ยิ่งไพบูลย์สุข ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 310 ตาก พร้อมคณะฝ่ายปกครอง ทหาร เดินทางไปตรวจสอบ และช่วยเหลือราษฎรชาวบ้านผู้ประสบเหตุร้ายถูกลูกระเบิด เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บสาหัส 2 ราย เป็นชาว จ.สุโขทัย 1 ราย

และชาว จ.ตาก 4 ราย ครอบครัวเดียวกันทั้งหมด คือ ชาวบ้าน หมู่ 12 บ้านหนองมะค่า ต.โป่งแดง อ.เมือง จ.ตาก โดย รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดตาก และผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 310 ตาก มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งดูแลรักษา ซึ่งผู้บาดเจ็บ 2 ราย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อ.เมืองตาก ในส่วนผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 310 ตาก มอบเงินให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต รายละ 50,000 บาท และบาดเจ็บ 20,000 บาท

691117-01

สำหรับสาเหตุของการระเบิดนั้น น่าจะมาจากลูกระเบิดที่ไม่ระเบิดจากการฝึกซ้อมรบของทหาร ในห้วงเวลาระหว่างวันที่ 19 – 23 มีนาคม 2559ที่ผ่านมา ต่อมามีชาวบ้านไปพบและแกะ ทำให้เกิดระเบิด ซึ่งผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 310 ตาก ได้มีประกาศประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือมาแล้วว่า ขอพี่น้องประชาชน อย่าเข้าไปในเขตพื้นที่ฝึกของกองทัพภาคที่ 3 โดยเด็ดขาด และถ้าหากมีใครทราบหรือพบลูกระเบิด อย่าเก็บ หรือเคลื่อนย้าย แต่ให้รีบแจ้งกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านทราบ เพื่อแจ้งให้ทหารเข้าไปเก็บกู้และทำลาย เนื่องจากอาจมีอันตรายจากวัตถุระเบิด หรือกระสุนด้านที่ยังหลงเหลืออยู่ในพื้นที่ได้ เพราะพื้นที่บริเวณนั้นอยู่ใกล้ที่ฝึกซ้อมทหาร และเจ้าหน้าที่ทหารอยู่ระหว่างเคลียร์พื้นที่ อาจจะตกค้างอยู่

…………………………………………………………………………….

เกิดเหตุสลด! ชาวบ้านเก็บของป่า เหยียบระเบิด เสียชีวิต 5 ราย สาหัสอีก 2 ราย ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสอบ

วันนี้ (8 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดตาก ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิด 2 ครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ที่บ้านหนองมะค่า ต.โป่งแดง อ.เมืองตาก จ.ตาก โดยระเบิดครั้งแรกเกิดขึ้นในช่วงบ่าย โดยมีราษฎรชาวบ้านในเขตจังหวัดสุโขทัย เขตติดต่อเมืองตาก ได้เดินมาเก็บหาของป่าในช่วงฤดูร้อนแล้ง เช่น ไข่มดแดง ผักหวาน ฯลฯ ที่หมู่ 4 ต.โป่งแดง และถูกระเบิดเสียชีวิต 1 ราย และต่อมาในช่วงเย็นค่ำได้เกิดเหตุระเบิดอีกลูกที่บ้านหนองมะค่า ต.โป่งแดง อ.เมืองตาก ทำให้มีราษฎรชาวบ้าน เสียชีวิตอีก 4 ราย รวมเป็นเสียชีวิต 5 ราย

page

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดตาก – สภ.เมืองตาก และ สภ.วังประจบ อ.เมือง จ.ตาก ได้ร่วมกันเข้าไปสืบสวนสอบสวน ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุ ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บนั้น ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเมืองตากแล้ว

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง