หัวลำโพง-หมอชิต เริ่มแน่น คนทยอยกลับสงกรานต์

สถานีรถไฟหัวลำโพงเริ่มแน่น ประชาชนทยอยกลับภูมิลำเนา ท่องเที่ยวสงกรานต์ 

บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2559 ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ล่าสุดบรรยากาศเริ่มคึกคัก ประชาชนต่างทยอยเดินทางมารอขึ้นรถกลับบ้านออกต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ นายเฉลียว ไวยกัญหา นายสถานีรถไฟกรุงเทพฯ กล่าวว่า สำหรับมาตรการรับมือการเดินทางกลับของประชาชนช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลสงกรานต์ปี 2559 นั้น

การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้จัดการเพิ่มขบวนเดินรถพิเศษเพื่อรองรับการเดินทางของประชาชน ตั้งแต่วันที่ 8 – 12 เมษายน จะมีขบวนทั้งหมด 14 ขบวน เฉลี่ยวันละ 2 – 3 ขบวน ส่วนเที่ยวเดินทางกลับของประชาชน จัดขบวนรถพิเศษเพิ่มในวันที่ 15 – 18 เมษายน สั่งการให้ตีรถเปล่าเพื่อไปรับประชาชนเที่ยวกลับทั้งหมด 15 ขบวน ซึ่งคาดว่าจะสามารถรองรับประชาชนได้ถึง 107,000 คน

691038-02

อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่า จากยอดการเดินทางของผู้โดยสารในปีนี้ มีจำนวนลดน้อยลงกว่าช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา เนื่องจากราคาน้ำมันปรับตัวลดลง จึงส่งผลให้ประชาชนหันมาใช้รถยนต์จำนวนมากยิ่งขึ้น สำหรับยอดการเดินทางผู้โดยสารที่สถานีรถไฟหัวลำโพง เมื่อวานที่ผ่านมามีจำนวน 12,231 คน และมีรายได้ 1,385,266 บาท

…………………………………………

บขส. ช่วงเช้าเริ่มคึกคัก ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงสงกรานต์ ขณะเจ้าหน้าที่ ตั้งจุดตรวจดูแลความปลอดภัย

วันนี้ (9 เม.ย.) บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2559 ที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต 2 ล่าสุด ในช่วงเช้าวันนี้ เริ่มคึกคักแล้ว มีประชาชนทยอยหอบสัมภาระเดินทางมาใช้บริการรถโดยสาร เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ วันที่ 13-15 เมษายน ที่กำลังจะมาถึงอย่างต่อเนื่อง

ส่งผลให้ขณะนี้ พื้นที่อาคารผู้โดยสารเนืองแน่นไปด้วยผู้คนจำนวนมาก เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่เลือกที่จะเดินทางกลับล่วงหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัด ขณะที่พื้นที่โดยรอบมีเจ้าหน้าที่ รปภ. คอยดูแลความปลอดภัย พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกและให้ข้อมูลกับประชาชน รวมถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการตั้งจุดให้บริการประชาชนด้วย

691027-01

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง