แม่ฮ่องสอน สะพานทางหลวงชนบทถล่ม คนงานดับ 2

จ.แม่ฮ่องสอน คอสะพานข้ามลำห้วยแม่คะตวน ต.สบเมย ของทางหลวงชนบทถล่ม คนงานดับ 2

ร.ต.อ.สุทธิคง แก้วคง ร้อยเวร สภ.สบเมย พร้อมชุดเคลื่อนที่เร็วบรรเทาสาธารณภัย หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 สำนักงานพัฒนาภาค 3 ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งว่า เกิดดินถล่มทับคนงานก่อสร้างสะพาน เสียชีวิต ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นจุดที่กำลังทำการวางแบบฐานรากตอม่อสะพาน บริเวณสะพานข้ามลำห้วยแม่คะตวน ต.สบเมย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน

691114-01 (1)

เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิต เป็นชาย 2 คน สภาพถูกกองดินอัดติดคอนกรีตตอม่อสะพาน ลักษณะโผล่แค่ลำตัวท่อนบน เป็นคนงานที่กำลังจะวางไม้แบบฐานรากตอม่อสะพาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้แบคโฮตักดินที่ทับถมอัดร่างของผู้ที่เสียชีวิตออกอย่างระมัดระวัง เพื่อนำร่างที่ไร้วิญญาณขึ้นมาได้ นานกว่า 1 ชั่วโมง

ทราบชื่อต่อมาคือนายธงชัย นงค์พยัคฆ์ อายุ 36 ปี ราษฎรบ้านแม่สวดใหม่ หมู่ 8 ต.แม่สวด อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน และ และนายอ่อน อายุ 40 ปี ต.ห้วยผาอ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งการดำเนินการก่อสร้างดังกล่าวเป็นโครงการก่อสร้างของกรมทางหลวงชนบทแม่ฮ่องสอน อยู่ภายใต้การรับเหมางานของบริษัทเอกชน

สอบถาม นายเลาจันทร์ แซ่ฟาง อายุ 52 ปี อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ช่างควบคุมงานก่อสร้าง ระบุว่า ขณะเกิดเหตุเป็น เวลาพักเที่ยง คนงานทั้งสองคนได้ลงไปวางไม้ฐานรากตอม่อสะพาน ลึกจากผิวถนนเดิมประมาณ 3 เมตร ที่กำลังดำเนินการก่อสร้าง จู่ ๆ ดินบริเวณคอสะพานถล่มลงมาอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 หนีขึ้นมาไม่ทัน ถูกกองดินอัดถมร่างแน่นครึ่งตัวจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

691114-02

691114-03

691114-04

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง