จับได้แล้ว ตู่ กิตติศักดิ์ ผู้ต้องสงสัยทำร้ายพระฉกเงิน ก่อนทาสีทั่วตัว

เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองตรัง จับได้แล้วผู้ต้องสงสัยทำร้ายพระ ก่อนทาสีทั่วตัว หลังเจ้าตัวขอเจรจามอบตัว

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายทำร้ายหลวงตา ขโมยเงิน ก่อนละเลงทาสีตามตัวตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดวันนี้ (14 เม.ย. 59) มีรายงานข่าวแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยก่อเหตุดังกล่าวได้แล้ว ภายหลังเจ้าตัวขอติดต่อเจรจาและขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ทราบชื่อคือ นายกิตติศักดิ์ หรือ”ตู่” รอดอ่อน อายุ 29 ปี

ทำร้ายพระ, ทาสีพระ
ขอบคุณภาพจาก http://www.dailynews.co.th

ทั้งนี้จากการสอบสวนผู้ต้องสงสัยได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยอ้างในวันเกิดเหตุนั้น ตนได้พักอาศัยอยู่กับภรรยาและลูกสาววัยขวบเศษ ที่บ้านในพื้นที่ ต.นาท่ามใต้ อ.เมือง จ.ตรัง ไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องในเหตุการณ์ดังกล่าว แต่หลังจากทราบข่าวพระภิกษุดวงถูกทำร้ายร่างกาย และมีการออกสื่อว่าตนเป็นผู้กระทำนั้น ก็เกิดความหวาดกลัว ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับกุมในคดีค้างเก่า

ซึ่งมีหลายคดี ส่วนใหญ่เป็นคดียาเสพติดและลักทรัพย์ จึงนำลูกสาวไปฝากไว้บ้านแม่ยาย และพาภรรยาหลบหนีไปต่างจังหวัด โดยเฉพาะคดียาเสพติดที่ตนกำลังหลบหนีหมายจับของศาลจังหวัดตรัง เนื่องจากไม่อยากเข้าไปอยู่ในเรือนจำจังหวัดตรัง เพราะมีคู่อริอยู่ภายในเรือนจำเกรงจะได้รับอันตราย
ด้าน พล.ต.ท.วีระพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9 กล่าวว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐานและวัตถุพยานที่ตรวจพบ ก็เชื่อมั่นว่า สามารถเอาผิดคนร้ายได้อย่างแน่นอน เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันบุกรุกฯ ใช้กำลังประทุษร้ายฯ ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นอันตรายแก่กายหรือจิตใจ อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาอีกรายที่ร่วมมือก่อเหตุ ซึ่งกำลังหลบหนีอยู่ในขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะเร่งติดตามตัว เพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 

ตำรวจรู้ตัวโจรบาปปล้นกุฏิ-ทาสีทั่วร่างพระชรา ด้านพยาบาลเร่งใช้น้ำมันสนขัดสีตามตัวพบเป็นแผลพุพองหลายแห่ง

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายบุกตีหัวพระสงฆ์ ขโมยทรัพย์สิน ก่อนใช้สีทาทั้งตัวนั้น ล่าสุดทาง พ.ต.อ.พสิษฐ์ ตานติปัรชญา ผกก.สภ.สิเกา จ.ตรัง ได้ออกมาเปิดเผยว่าทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว โดยเป็นบุคคลที่เข้าออกภายในวัดเป็นประจำ ขณะเดียวกันก็พบว่า เป็นบุคคลที่เพิ่งโทษออกมาจากเรือนจำเมื่อไม่นานมานี้ด้วย เบื้องต้นเตรียมส่งกำลังตามจับกุมบุคคลดังกล่าวให้มาดำเนินคดีต่อไป

aHR0cDovL3BlMS5pc2Fub29rLmNvbS9ucy8wL3VkLzM5NS8xOTc4MTcwL2VkcmZ3ZWdyLmpwZw==

ส่วนความคืบหน้าอาการของพระที่ถูกทำร้ายนั้น ทางชาวบ้านได้นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว ขณะที่สีที่ถูกคนร้ายราดใส่ตัวนั้นทางพยาบาลต้องเอาน้ำมันสนมาขัดสีกันสนิมออกจากตัวพระ จะเอาทินเนอร์มาถูไม่ได้เพราะแสบร้อนมาก จึงต้องเอาน้ำมันสนมาเช็ดให้สีออก เป็นไปด้วยความยากลำบาก พบว่ามีแผลพุพองไหม้ที่แขน ส่วนที่ขอบและขนตาสียังออกไม่หมด ที่ก้นยังมีสีเทาติดอยู่ ต้องค่อยๆ ขัดออก

 คนในโลกออนไลน์แห่ประณามคนร้าย ดักจี้เอาเงินพระสูงอายุก่อนทำร้ายร่างกายแถมใช้สีมาทาตามตัว ก่อนจี้ตำรวจเร่งตามจับป้องก่อเหตุซ้ำ

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 59 ที่ผ่านมา คนในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากเพจคุณ พิตร คงรักที่ เพื่อช่วยกันติดตามคนร้ายใจทรามที่เข้าทำร้ายพระสงฆ์สูงวัยรูปหนึ่งเพื่อขโมยของ ก่อนที่โจรกลุ่มดังกล่าวจะใช้สีทาตามร่างกายของพระรูปดังกล่าวจนเปรอะเปื้อน โดยผู้โพสต์ระบุว่า ดูไว้นะคับพี่น้อง ปล้นพระแล้วเอาสีทา เป็นการกระทำที่ไม่สามารถอภัยให้ได้

ตีพระ, ขโมย, ข่าวพระสงฆ์, ข่าวจังหวัดพัทลุง
ตีพระ

 

ซึ่งภาพดังกล่าวเผยให้เห็นพระรูปหนึ่งนั่งอยู่หน้ากุฎิภายในวัดไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ในสภาพซึมเศร้าโดยที่บริเวณศีรษะมีแผลแตกถูกตีด้วยของแข็ง ขณะที่ทั่วร่างเต็มไปด้วยสีหลังโจรใจบาปตั้งใจนำไปทาหลังก่อเหตุทำร้ายเข้าปล้นดังกล่าว

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได่เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นประณามการกระทำดังกล่าวเป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากจิตใจหยาบช้าแล้วยังมีนิสัยพิเรนทร์ กลั่นแกล้งพระได้ลงคอ ขณะเดียวกันได้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ก่อเหตุซ้ำกับพระหรือชาวบ้านรายอื่นๆ อีก

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ตีพระ, ขโมย, ข่าวพระสงฆ์, ข่าวจังหวัดพัทลุง

ตีพระ, ขโมย, ข่าวพระสงฆ์, ข่าวจังหวัดพัทลุง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง