ทางหลวง คาด 12 เม.ย. รถแน่น กลับสงกรานต์

ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง คาด 12 เม.ย. รถมากสุด สั่งเตรียมพร้อม 24 ชั่วโมง ขณะที่จราจรสายหลักเหนือ-อีสาน รถมากแต่เคลื่อนตัวได้ดี

วันนี้ (11 เม.ย. 59) พลตำรวจตรี สมชาย เกาสำราญ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า การเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชนในกรุงเทพฯ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ คาดว่าในช่วงเย็นของวันที่ 12 เมษายน จะเป็นวันที่มีรถออกจาก กทม.มากที่สุด เนื่องจากเป็นการทำงานวันสุดท้าย

จราจร, สงกรานต์59, ตำรวจทางหลวง

ซึ่งทางตำรวจทางหลวง ได้เตรียมมาตรการเอาไว้รองรับการจราจร ที่คาดว่าจะหนาแน่นเอาไว้เรียบร้อยแล้ว อาทิ การเปิดเส้นทางพิเศษ การระดมกำลังอำนวยการจราจร ตลอดเส้นทางหลัก โดยคาดว่า ถนนที่น่าจะมีปัญหาการจราจรคือ ถนนมิตรภาพ ช่วงรอยต่อ ระหว่างสระบุรี- นครราชสีมา และพหลโยธิน ช่วง อ.วังน้อย เนื่องจากเป็นจุดรวมรถทุกสารทิศ

นอกจากนี้ ทางตนเองได้สั่งการให้กำลังพลของตำรวจทางหลวง เตรียมความพร้อมเอาไว้ 24 ชม. ตลอด 20 วันที่เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมกับกระสานกรมทางหลวง เพื่อหยุดการซ่อมแซมถนน เพื่อให้รถสัญจรได้คล่องตัวมากขึ้นด้วย

สำหรับบรรยากาศการเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนา ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ บนถนนสายต่างๆ นั้น พบว่า ถนนเอเชียพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ มีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากประชาชนเดินทางกลับช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่รถยังสามารถเคลื่อนตัวได้ตามปกติ และทำความเร็วได้

ทั้งนี้ในพื้นที่จุดเสี่ยงในแต่ละจุดจะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง เพื่อป้องกันเหตุ อย่างไรก็ดีขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง พักผ่อนให้เพียงพอ หากไม่ไหวขอให้หยุดพักในจุดที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้ให้ และตรวจเช็กสภาพรถให้ดีก่อนออกเดินทาง หากเกิดอุบัติเหตุสามารถติดต่อได้ที่หมายเลข 1193 ตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะที่สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครราชสีมา พบว่า มีปริมาณรถมาก เนื่องจากประชาชนบางส่วนได้ตัดสินเลือกที่จะเดินทางในเช้าวันนี้ (11 เม.ย.) ส่งผลให้รถบริเวณถนนมิตรภาพช่วงตลาดนัดเซฟวัน รถเคลื่อนตัวได้ช้า เพราะในบริเวณดังกล่าวนั้น เป็นทางเบี่ยงลักษณะคอขอด อีกทั้งยังเป็นเส้นทางที่รองรับปริมาณรถจากถนนสาย 304 กบินทร์บุรี – นครราชสีมา จึงทำให้รถเกิดการชะลอตัว และเคลื่อนตัวได้ช้า แต่ไม่ถึงกับหยุดนิ่ง

ส่วนสภาพการจราจรตั้งแต่เข้าเขตจังหวัดนครราชสีมานั้นมีปริมาณรถที่ยังคล่องตัว สามารถใช้ความเร็วได้ในบางช่วง ซึ่งยังไม่มีจุดใดที่มีปริมาณรถที่สะสมตัว เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่นั้นได้ทยอยเดินทางตั้งแต่เมื่อวันเสาร์และอาทิตย์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม คาดว่าในวันพรุ่งนี้ (12.00 น.) ปริมาณรถจะเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีมาตรการในการรองรับเป็นที่เรียบร้อย

ข้อมูลข่าวจาก INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง