ตร.-ทหาร บุกจู่โจมรัง ชาดา ไทยเศรษฐ์ พบของผิดกฎหมายเพียบ

รอง ผบ.ตร.นำทีมสนธิกำลังตำรวจ ทหาร บุกตรวจค้นรังเครือข่าย “ชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.คนดังอุทัยธานี” พรรคชาติไทยพัฒนา ทั่วทั้งจังหวัดฯ รวม 11 จุด พบของกลางเป็นของผิดกฎหมายเพียบ

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (12 เม.ย. 59) เจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหารได้ระดมกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่ 11 จุดของนายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.อุทัยธานี พรรคชาติไทยพัฒนา หลังสืบทราบว่าพื้นที่ดังกล่าวมีส่วนพัวพันเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งจากการจู่โจมตรวจค้นดังกล่าวสามารถยึด อาวุธปืน เครื่องกระสุน ทรัพย์สินหลายรายการ ตู้เซฟ งาช้าง ไม้แปรรูป สุราต่างประเทศ ฯลฯ

ชาดา ไทยเศรษฐ์

โดยจุดที่พบสิ่งของผิดกฎหมายมากที่สุดคือบ้านขนาดใหญ่จำนวน 5 หลัง บริเวณ ต.ท่าซุง อ.เมือง อุทัยธานี ที่มีเหล้าเถื่อนจำนวน 8 ลัง (แสตมป์มาเลย์) ,อุปกรณ์การเล่นไฮโล, ไม้สักขนาดใหญ่ และไม้สักแปรรูปด้วย เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมของกลางที่ตรวจอายัดไปตรวจสอบที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี ก่อนจะมีการแถลงข่าวต่อไป

ด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เผยว่า การเข้าตรวจค้นเป้าหมายดังกล่าวเป็นนโยบายที่ได้ดำเนินการทั่วประเทศ ในวันนี้เป็นเป้าหมายที่ทางกองทัพประสานมาให้ดำเนินการตรวจค้นที่จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งเป้าหมายทั้งหมด เป็นเครือข่ายกลุ่มเดียวกัน

และเข้าข่ายกลุ่มผู้มีอิทธิพล 16 ข้อ อาทิเช่น เรื่อง อาวุธ ไม้ ของหนีภาษี ฮั๊วประมูล ซึ่งจากการสอบสวนทั้ ง11 จุดเป็นลูกน้อง อดีตนักการเมืองคนหนึ่งในจังหวัดอุทัยธานี จึงได้ดำเนินการเข้าจับกุม

ชาดา ไทยเศรษฐ์

ชาดา ไทยเศรษฐ์

ชาดา ไทยเศรษฐ์

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง