เข่าทรุด! ลูกน้อยใจแม่ไม่ให้เงินไปเที่ยวสงกรานต์ เผาบ้านวอด

ลูกชายวัยโจ๋ โทรขอเงินแม่เที่ยวสงกรานต์ถูกปฏิเสธขู่เผ่าบ้านทิ้ง วอดทั้งหลังไม่เหลือแม้หม้อข้าว

วันนี้ 13 เม.ย. พ.ต.ต.จีระศักดิ์แอบแฝง สารวัตรสอบสวนสภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงลุกไหม้บ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดขึ้นภายในซอย 9 เขาตาโล ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

1460487576903

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ไม่มีเลขที่สร้างด้วยไม้มุงหลังคาสังกะสี พบประชาชนและเจ้าหน้าที่เร่งช่วยกันดับไฟ โดยใช้รถดับเพลิงจำนวน 3 คัน ระดมฉีดน้ำระงับเปลวเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จนกระทั่งเปลวเพลิงได้สงบลงเหลือเพียงกลุ่มควัน

จากการสอบสวนนางอุษา อินทร์ปาน อายุ 52 ปี อาชีพขับวินจยย.รับจ้าง เจ้าของบ้านให้การทั้งน้ำตาว่า ก่อนเธอจะทราบว่าเพลิงไหม้บ้าน ลูกชายคนเล็กชื่อนายบาส (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ได้โทรมาขอเงินเที่ยว แต่เธอกำลังขับรถส่งผู้โดยสารอยู่ยังไม่สามารถนำเงินมาให้ได้

นายบาส (นามสมมุติ) จึงได้ขู่ว่าหากมาช้าจะเผาบ้านทิ้งและไม่คิดว่าลูกชายสุดที่รักจะกล้าทำตามคำขู่ จึงได้ตัดสายโทรศัพท์ทิ้ง จนกระทั่งเพื่อนบ้านโทรแจ้งจึงรีบเดินทางกลับมา พบเพียงเศษซากไม้และทรัพย์สินภายในบ้านถูกไฟไหม้ดำเป็นตอตะโกไม่เหลือแม้แต่เครื่องครัวหม้อหุงข้าวสำหรับทำกับข้าวประทังความหิวหลังเลิกงาน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับติดตามตัวนายบาส มาสอบปากคำ หากพบการกระทำผิดจริงก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย

1460487472047

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง