ตำรวจเชียงใหม่ รวบหนุ่มฝรั่งถอดเสื้อเล่น ‘สงกรานต์’

ตำรวจเชียงใหม่ รวบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเหตุถอดเสื้อเล่นน้ำสงกรานต์

บรรยากาศสงกรานต์วันแรกที่ จ.เชียงใหม่เป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนและนักท่องเที่ยวนับหมื่นคน พากันออกมาเล่นสาดน้ำรอบคูเมืองกันตั้งแต่ช่วงเช้าจนเต็มพื้นที่รอบคูเมือง ขณะเดียวกันยังมีทั้งรถกระบะบรรทุกถังน้ำรวมทั้งรถตุ๊กตุ๊กเปิดประทุนที่ตระเวนเล่นสาดน้ำไปตามท้องถนนจนการจราจรหนาแน่น รวมทั้งการจัดเวทีตามจุดต่าง ๆ อีกหลากแห่งที่มีการเปิดเพลงเล่นน้ำ สร้างสีสันและความสนุกสนานในเทศกาลสงกรานต์วันแรกได้เป็นอย่างดี

ฝรั่ง1

สำหรับพื้นที่รอบคูเมืองที่ทางจังหวัดประกาศให้เป็นพื้นที่ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จากการสำรวจพบว่าปีนี้บรรดาร้านค้าริมคูเมืองให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามยังคงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเทศกิจออกตรวจสอบเป็นระยะเพื่อป้องกันการลักลอบจำหน่ายหรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในพื้นที่ที่มีประกาศห้าม

ส่วนการรณรงค์เล่นสงกรานต์ภายใต้วัฒนธรรมแบบล้านนา ในช่วงสายวันนี้ตำรวจได้จับกุมนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติคนหนึ่งที่ถอดเสื้อเล่นน้ำสงกรานต์ โดยถูกนำตัวไปเปรียบเทียบปรับที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ เป็นเงิน 100 บาท

ซึ่ง พ.ต.อ.ปิยพันธ์ ภัทรพงศ์สินธ์ ผู้กำกับการกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงว่าเจ้าหน้าที่มีการจับกุมตามกฏหมาย อย่างไรก็ตามการจับปรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ไม่สวมเสื้อ สร้างความไม่สบายใจให้กับผู้ที่ทราบข่าว โดยเห็นว่าเป็นความผิดเพียงเล็กน้อย แต่การเข้มงวดกฏหมายอาจทำให้กระทบต่อการท่องเที่ยว

ทั้งนี้ความจริงแล้วมีนักท่องเที่ยวต่างชาติรวมทั้งคนไทยอีกจำนวนมากที่ถอดเสื้อเล่นน้ำเพราะอากาศร้อน เช่นเดียวกับนักเที่ยวหญิงและสาวประเภทสองอีกหลายคนที่แต่งกายในชุดวาบหวิว บางคนยังสวมชุดทูพีชออกไปเล่นน้ำกลางเมือง

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง