เศร้า! ‘น้องโชกุน’ เหยื่อพี่เลี้ยงโหด เสียชีวิตแล้ว

“น้องโชกุน” หนูน้อยวัย 11 เดือน เหยื่อพี่เลี้ยงทารุณกรรม สุดยื้อ เสียชีวิตอย่างสงบแล้ว

วันนี้(14 เม.ย.)  “น้องโชกุน” อายุ 11 เดือน 12 วัน เสียชีวิตแล้ว ที่ รพ.พระนั่งเกล้า หลังเข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา บรรยากาศด้านหน้าห้องสุขติ น.ส.เสาวรส (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี มารดาน้องโชกุน กำลังร่ำไห้น้ำตาพรั่งพรู จับกอดและหอมร่างไร้วิญญาณของน้องโชกุนอยู่ตลอดเวลา มีผู้เป็นบิดาน้องโชกุนและญาติคอยอยู่ข้างๆ ให้กำลังใจในอาการโศกเศร้า จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำร่างน้องส่ง รพ.ตำรวจ เพื่อชันสูตรอย่างละเอียด

สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ ครอบครัวของน้องโชกุน ได้ร้องเรียนมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อขอความเป็นธรรมเมื่อวันที่ 11 เม.ย. โดย น.ส.เสาวรส มารดาน้องโชกุน เคยให้ข้อมูลไว้ว่า ตนและสามีทำงานทั้ง 2 คน จึงได้นำน้องไปฝากเพื่อนบ้านเลี้ยงให้ค่าจ้างเดือนละ 4,000 บาท แบบเช้าไปส่ง เย็นไปรับ ผ่านไป 2-3 เดือน ระยะหลังเห็นว่าน้องมีรอยเขียวช้ำกลับมาแต่ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะพี่เลี้ยงบอกว่าน้องซุกซนหกล้มบ่อย

ต่อมาเมื่อวันที่ 10 เม.ย. ตนไปรับลูกกลับบ้านตามปกติสังเกตุเห็นตาลูกมีเลือดคั่ง เขียวช้ำ เนื้อตัวมอมแมม จึงได้พาไปอาบน้ำ ปรากฎว่าน้องได้หมดสติไป จึงรีบพาลูกส่งโรงพยาบาล ระหว่างทางน้องหยุดหายใจเมื่อถึงแพทย์ได้ช่วยปั้มหัวใจขึ้นมา และพบว่าน้องมีอาการโคม่าเป็นตายเท่ากัน เมื่อได้สอบถามไปยังพี่เลี้ยงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ได้รับการปฏิเสธและไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆ จึงเข้าร้องเรียนต่อมูลนิธิปวีญาฯ

จากนั้นนางปวีณา หงสกุล ได้เข้าเยี่ยมน้องโชกุน เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ รพ.พระนั่งเกล้า ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่าน้องโชกุนสมองบวม ร่วมกับภาวะสมองไหลไปกดก้านประสาท กะโหลกศีรษะ บริเวณท้ายทอยร้าวอาการโคม่า น.ส.เสาวรส บอกในครั้งนี้ว่า น้องหยุดหายใจเมื่อเวลา 16.55 น. ซึ่งตั้งแต่วันที่นำส่ง รพ.พระนั่งเกล้า น้องก็ไม่รู้สึกตัวแล้ว ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา ก็สุดยื้อเมื่อหัวใจน้องหยุดเต้นไปเฉยๆ ส่วนด้านคดีจะดำเนินการให้ถึงที่สุด ขณะนี้ได้แจ้งไปทางมูลนิธิปวีณาฯแล้วว่าน้องได้เสียชีวิตแล้ว สำหรับศพน้องจะตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบางไผ่ จ.นนทบุรี

 

ที่มา dailynews

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง