แถลงจับหนุ่มโพสต์คลิปโป๊RCA-เจ้าตัวอ้างแค่เตือนคน!?

ตร.แถลงจับกุม หนุ่มเผยแพร่คลิปเปลือยอกสงกรานต์’ ในงานสงกรานต์ย่านอาร์ซีเอ เจ้าตัว อ้าง ต้องการเตือนเพื่อนไม่ให้ทำตาม

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงจับกุม นายจักรภัทรสรณ์ อัครโภคินันท์ ซึ่งเป็นผู้โพสต์คลิปสาวเปลือยเต้นในงานสงกรานต์ ที่สถานบันเทิงย่านอาร์ซีเอ เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา แต่ นายจักรภัทรสรณ์ นำมาเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก ชื่อ “เจมส์ จักรภัทร” ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์สร้างความเสียหาย ขัดต่อคำสั่งของ คสช. ที่สั่งห้ามแต่งตัวล่อแหลม โป๊เปลือยในเทศกาลสงกรานต์

36-1

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า การเผยแพร่ หรือส่งต่อคลิปที่ทำให้ผู้อื่นเสียหาย มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เจ้าหน้าที่พยายามเร่งรัดจับกุมผู้เผยแพร่มาดำเนินคดี ผู้ที่จะโพสต์ หรือส่งต่อข้อความใด ๆ ควรตรวจสอบก่อน ทั้งนี้ การกระทำของ นายจักรภัทรสรณ์ ไม่มีเจตนากระทำผิด แต่เกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการ ซึ่งเจ้าหน้าที่อนุญาตให้ประกันตัวได้ โดยใช้หลักทรัพย์ จำนวน 1 แสนบาท

ด้าน นายจักรภัทรสรณ์ รับสารภาพว่า เป็นผู้โพสต์คลิปดังกล่าวจริง เนื่องจากเป็นคลิปที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือ อ้างว่า ต้องการบอกเพื่อน ๆ ให้รู้ว่าการกระทำดังกล่าวเป็นสิ่งไม่ดี ไม่ต้องการสนับสนุนให้กระทำตาม ซึ่งเพื่อน ๆ รู้ว่าเป็นคลิปเก่า แต่มีผู้นำไปแชร์ และบิดเบือนข้อมูลว่าเป็นคลิปปีนี้ ที่อาร์ซีเอ ทำให้เจ้าของงานเสียหาย ทั้งนี้ ขอให้เรื่องของตนเป็นอุทาหรณ์การโพสต์หรือแชร์สิ่งเหล่านี้กระทำผิดกฎหมาย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานำเข้าสู่ข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่น หรือประชาชนในลักษณะอันลามกอนาจาร ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ที่มา inn 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


 

รวบแล้ว! มือโพสต์คลิป ‘เปลือยอกสงกรานต์’ RCA

ตร.รวบหนุ่มโพสคลิปสาว “เปลือยอกสงกรานต์”  ย่านอาร์ซีเอ แจ้งข้อหาหนักผิด พรบ.คอมฯ – จ่อเอาผิดคนแชร์

พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลมักกะสัน เชิญตัว นายจักรภัทรสรณ์ มาสอบปากคำ หลังตำรวจพบข้อมูลว่า นายจักรภัทรสรณ์ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโพสคลิปสาวเปลือยเต้นในงานสงกรานต์ ที่สถานบันเทิง ย่านอาร์ซีเอ ซึ่งจากการตรวจสอบ พนักงานสอบสวนระบุ เบื้องต้นพบว่าคลิปดังกล่าวเป็นภาพเก่าตั้งแต่ปี 2558 ที่ผ่านมา แต่นายจักรภัทรสรณ์ กลับนำมาเผยแพร่ผ่านเฟสบุ๊ค ที่ใช้ว่า “เจมส์ จักรภัทร”

35-3

จึงทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์สร้างความเสียหายและขัดต่อคำสั่งของ คสช. ที่สั่งห้ามแต่งตัวล่อแหลมโป๊เปลือยในเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้โพสต์คลิปดังกล่าวจริง ตำรวจจึงดำเนินคดี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ตามหมายจับศาลอาญา รัชดา ฐานนำเข้าสู่ข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่นหรือประชาชนในลักษณะอันลามกอนาจาร ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ส่วนบุคคลที่มีการส่งต่อ คลิปดังกล่าว ขณะนี้ตำรวจทราบข้อมูลและเตรียมดำเนิน คดีกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว อย่างไรก็ตามในส่วนของรายละเอียดการจับกุม ทาง พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เตรียมแถลงชี้แจงรายละเอียดต่อสื่อมวลชนอีกครั้งในช่วงสายวันนี้

ที่มา inn 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง