รวบเพิ่ม3หนุ่มเปลือยอกเล่นสงกรานต์-จับปรับนักดื่มเขตต้องห้าม!

ตร.จับเพิ่มอีก 3 หนุ่ม เปลือยอกเล่นสงกรานต์ – จับปรับดื่มในโซนนิ่งคูเมืองจำนวนมาก

ช่วงเย็นวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา สภ.เมืองเชียงใหม่ จับกุมชายวัยรุ่น 3 ราย ที่ถอดเสื้อเล่นน้ำสงกรานต์ บริเวณแจ่งขะต๊ำ คูเมืองเชียงใหม่ นำตัวไปเปรียบเทียบปรับที่ศูนย์อำนวยการ ย่านถนนช่างหล่อ อ.เมืองเชียงใหม่ รายละ 100 บาท ในข้อหากระทำการอันขายหน้าต่อธารกำนัลฯ ในเขตคูเมืองเชียงใหม่ซึ่งเป็นเขตควบคุมพิเศษที่ห้ามถอดเสื้อหรือแต่งกายโป๊เปลือยเล่นน้ำสงกรานต์ เพื่อรักษาประเพณีที่ดีงามของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นประกาศของจังหวัดเชียงใหม่ในโอกาสครบรอบ 720 ปี เพื่อเป็นการอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรม

35-8-0

 

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังได้กระจายกำลังกันออกตรวจสอบรอบคูเมืองเชียงใหม่ จับกุมประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่นั่งดื่มแอลกอฮอล์และสุราตามที่สาธารณะรอบคูเมือง รวมทั้งนั่งหลังรถยนต์กระบะดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มากกว่า 30 ราย รวมทั้งจับแม่ค้าที่ลักลอบจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาควบคุมอีก 4 ราย นำไปเปรียบปรับรายละ 3 พันบาท บางรายต่อรองอ้างว่าไม่ได้ดื่ม แต่ดื่มมาจากบ้าน หรือ ขณะนั่งในรถไม่ได้ดื่ม เพียงแต่มีถังแช่ไว้ในรถเท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่มีภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ตามรอบคูเมือง มายืนยันทำให้ปฎิเสธไม่ออก

35-9-0

พ.ต.ท.ภูวนาถ ดวงดี สารวัตรป้องกันและปรามปราบ สภ.เมืองเชียงใหม่ ระบุ จะมีการกวดขันจับกุมต่อเนื่องไปจนจบเทศกาลสงกรานต์ โดยช่วง 2 วันแรก 13 – 14 เม.ย. มีการจับกุมผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในพื้นที่รอบคูเมืองได้มากเกือบ 70 ราย ครั้งแรกจะปรับ 3 พันบาท แต่หากพบครั้งที่ 2 จะถูกปรับจำนวน 6 พันบาท

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง