สุดสลด! พ่อแม่ลูกเรือล่มขณะหาปลาจมน้ำตายยกครัว 5 ศพ

สุดสลด! พ่อแม่ลูกเรือล่มขณะพายเรืออีโปงออกหาปลา จมน้ำตายยกครัว 5 ศพ ในลำน้ำที่ อ.ประทาย โคราช 

ร.ต.ท.สุนันท์ โม้เปาะ ร้อยเวร สภ.ประทาย จ.นครราชสีมา ได้เกิดเหตุสลด เรืออีโปงของชาวบ้านล่ม ที่บริเวณคลองเริงขาม ภายในลำน้ำลำสะแทด บ้านหนองแสง หมู่ที่ 3 อ.ประทาย จ.นครราชสีมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย โดยขณะเกิดเหตุพ่อแม่ลูก ๆ และญาติ รวมจำนวน 5 คน เป็นชาย 1 ราย หญิง 4 ราย ได้พายเรืออีโปงออกไปหาปลาในลำน้ำดังกล่าว ซึ่งมีความลึกประมาณ 2 เมตรครึ่ง

692342-01

ขณะที่ ผู้เป็นพ่อกำลังใช้ยอตาข่ายตักปลาได้เกิดเหตุเรืออีโปงพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้เรือทับร่างของผู้เป็นพ่อ แม่ และลูกสาวอีก 2 คน ว่ายน้ำไม่เป็น กอดคอแม่และพ่อ จมน้ำเสียชีวิตทั้งหมดโดยสาเหตุคาดว่า เรืออีโปงน่ารับน้ำหนักไม่ไหว จึงทำให้เรือล่ม จนเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น หลังเกิดเหตุญาติที่นั่งรออยู่ฝั่งเห็นเหตุการณ์จึงได้วิ่งไปบอกให้ชาวบ้านมาช่วยและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประทาย และหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอประทาย ให้รีบมาช่วยเหลือ

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 ได้ระดมกำลังกันค้นหาร่างทั้ง 5 คน บริเวณที่เรือล่ม ใช้เวลานานกว่า 30 นาที สามารถนำร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดขึ้นมาได้ ตำรวจจึงได้ส่งศพไปให้แพทย์ชันสูตรที่ รพ.ประทาย เพื่อรอให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

ที่มา  INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง