เริ่มแล้ว! สงกรานต์วันไหลพัทยา นักท่องเที่ยวแห่ร่วมคึกคัก(คลิป)

วันไหลพัทยาคึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่ร่วมเทศกาลสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน คาดเล่นสาดน้ำยาว 18-19 เม.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2559 ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ปกติจะมีโปรแกรมการท่องเที่ยวหลังสงกรานต์ คือ เทศกาลวันไหลนาเกลือ-พัทยา ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 18-19 เม.ย. จากการลงพื้นที่บริเวณชายหาดพัทยา ช่วงระหว่างซอย 7 ถึงซอย 9 พบว่าผู้ประกอบการร้านค้า บาร์เบียร์ และสถานบันเทิง ได้นำถังน้ำขนาดใหญ่มาตั้งวางเรียงรายอยู่ริมถนน ซึ่งมีแผงเหล็กกั้นขอบเขตพื้นที่ไว้อย่างชัดเจน

cats11

โดยมีบรรดานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ต่างพากันนำขันและปืนฉีดน้ำออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์ และเต้นตามจังหวะเพลงกันอย่างสุดมันส์ ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักสนุกสนาน ขณะที่นักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดที่เดินทางมากันในแบบครอบครัว ต่างพากันปูเสื่อนั่งรับประทานอาหารอยู่ตลอดแนวริมชายหาดพัทยา

cats

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าได้เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันภายในซอย 7 ถนนเลียบชายหาดพัทยา มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย แต่บรรยากาศโดยรวมยังถือว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เนื่องจากมีกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยอยู่ประจำตามจุดเสี่ยง โดยเฉพาะสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวรวมกลุ่มกันอยู่เป็นจำนวนมาก

cats22

โดยหลังจากวันนี้คาดว่า จะยังคงมีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์กันอย่างต่อเนื่องในวันไหลพัทยา เนื่องจากทางเมืองพัทยาไม่ได้มีการห้ามไม่ให้ประชาชนเล่นสาดน้ำแต่อย่างใด เพียงแต่ขอความร่วมมือให้ใช้น้ำอย่างประหยัด ไม่แต่งตัวเข้าข่ายอนาจาร เล่นสงกรานต์กันอย่างสุภาพตามขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงาม และไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอล์ฮอล์อันจะก่อให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทและอาชญากรรม ที่สำคัญคือหากดื่มสุราแล้วก็ไม่ควรขับขี่ยานพาหนะ เพราะอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุจนสร้างความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง