แรง! ครูโรงเรียนดังด่า จนท.สนามบิน เหตุห้ามนำโลชั่นขึ้นเครื่อง(คลิป)

แรง! คลิปครูโรงเรียนดังด่าเจ้าหน้าที่สนามบินไอ้ขยะ เหตุห้ามนำโลชั่นขนาด 200 มิลลิลิตร ขึ้นเครื่อง 

ผู้สื่อข่าวรายงาน ภาพคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวหญิงสาววัยกลางคน ทราบชื่อคือ นางสาวศุภนันท์ เหรียญทอง ครูชำนาญการ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ได้ยืนโวยวายและโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานเชียงใหม่  หลังพนักงานรักษาความปลอดภัยบริเวณจุดตรวจสัมภาระ ตรวจพบขวดโลชั่นกันแดด (ซันบล๊อก) ขนาด 200 มิลลิลิตร อยู่ภายในกระเป๋าสัมภาระที่จะนำขึ้นเครื่องของผู้โดยสารรายนี้  เจ้าหน้าที่แจ้งว่าไม่สามารถนำขึ้นเครื่องได้ พร้อมแนะนำให้นำไปฝากไว้กับเคาร์เตอร์สายการบิน หรือ ทิ้งไป


แต่ผู้โดยสารรายนี้ไม่ยอม พร้อมยืนยันว่าโลชั่นกันแดดมีขนาด 200 มิลลิลิตร ถูกใช้จนเหลืออยู่เพียงครึ่งขวดเท่านั้น  พร้อมกล่าวด้วยว่า จะเอาอย่างไรนี่แค่สนามบินเชียงใหม่และเป็นเที่ยวบินในประเทศ  ด้านเจ้าหน้าที่ได้พยายามชี้แจงถึงกฏระเบียบว่าอนุญาตให้นำขอเหลวขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 100 มิลลิลิตรเท่านั้น กระทั่งผู้โดยสารบันดาลโทสะโต้เถียงและด่าทอเจ้าหน้าที่ ก่อนจะเดินไปที่เคาร์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของท่าอากาศยานเชียงใหม่  เพื่อเจรจากับฝ่ายประชาสัมพันธ์

cats77

โดยในคลิปที่ถูกบันทึกเอาไว้ได้ สาวใหญ่รายนี้ถึงขั้นด่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดกับเธอว่าเป็นควาย  ไอ้คนงาน ไอ้ขยะ แม้เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์หญิงที่นั่งอยู่ในเคาร์เตอร์จะพยายามชี้แจงว่า  พนักงานคนนี้เป็นหัวหน้ารักษาความปลอดภัยที่ดูแลพื้นที่ของท่าอากาศยานเชียงใหม่ แต่ผู้โดยสารรายนี้ก็ไม่ยอมฟัง ทั้งยังบอกว่าพนักงานที่มีปัญหากับเธอให้ออกไปจากสนามบิน

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา   ก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และสาวใหญ่รายนี้ ต่างเดินทางมาแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูพิงคราชนิเวศน์ ในเวลาประมาณ 22.00 น.

ด้าน ร.ต.ท.สมโภช น้อยคง พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์  กล่าวว่า นางสาวศุภนันท์ เหรียญทอง   ซึ่งเป็นผู้โดยสาร ได้ลงบันทึกประจำวันเพื่อเตรียมเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานเชียงใหม่ เนื่องจากทำให้ตนเองตกเครื่องไม่สามารถเดินทางกลับกรุงเทพฯได้ทันตามกำหนด  ขณะที่ฝ่ายพนักงานรักษาความปลอดภัยก็ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวัน ว่าผู้โดยสารรายนี้ ไม่ปฏิบัติตามกฏระเบียบการรักษาความปลอดภัยของท่าอากาศเชียงใหม่ ซึ่งเป็นไปตามหลักสากลที่ปฏิบัติกันอยู่ โดยเฉพาะการนำของเหลวขึ้นไปบนเครื่อง เพราะอาจเกิดความไม่ปลอดภัยได้

เบื้องต้นทั้งสองฝ่ายยังให้การไม่ตรงกัน โดยฝ่ายของนางสาวศุภนันท์ อ้างว่า เจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานเชียงใหม่ ไม่สุภาพและยังไม่แนะนำว่าควรจะปฏิบัติอย่างไรในการนำของเหลวขึ้นเครื่อง  จนทำให้ตนเองตกเครื่องบินจนเกิดความเสียหาย ขณะที่ฝ่ายของเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ระบุว่า ผู้โดยสารรายนี้ไม่ปฏิบัติตามกฏระเบียบการดูแลรักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยาน

 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง