คนเข้ากรุงยังแน่น หมอชิต หัวลำโพงคึก – แท็กซี่ไม่พอ

สถานีขนส่งหมอชิต คึกคัก ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้า กทม.ต่อเนื่อง ขณะแท็กซี่ไม่เพียงพอต่อการให้บริการ ขณะที่ หัวลำโพงคนยังทยอยกลับเข้า กทม. ต่อเนื่อง คาดมีผู้ใช้บริการแน่นทั้งวัน

บรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ หมอชิต ในช่วงเช้าของวันนี้ ซึ่งถือเป็นวันเริ่มต้นวันทำงานวันแรก หลังจากหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ พบว่า ประชาชนยังคงทยอยเดินทางกลับจากภูมิลำเนาเข้าสู่กรุงเทพมหานคร อย่างคึกคัก และต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการเดินทางกลับจากภูมิลำเนาที่เดินทางระยะยาว โดยเดินทางตั้งแต่ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ทั้งนี้ พบว่าประชาชนส่วนใหญ่ต่างพกพาสัมภาระ ข้าวสารอาหารแห้ง ติดตัวมาจากภูมิลำเนาด้วย เพื่อเป็นการช่วยลดภาระค่าครองชีพ นอกจากนี้ การรักษาความปลอดภัย รอบ

692712-01 (1)

พื้นที่สถานีหมอชิต ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กระจายกำลังอำนวยความสะดวกอยู่รอบพื้นที่ ขณะที่จำนวนรถแท็กซี่ในช่วงเช้าของวันนี้พบว่ายังไม่เพียงพอต่อการให้บริการรองรับการเดินทางกลับของประชาชน โดยมีประชาชนยืนต่อแถวเข้าคิว เพื่อรอขึ้นแท็กซี่เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้อำนวยความสะดวก บริการรถเมล์ฟรีส่งประชาชนต่อไปยังบริเวณ BTS หมอชิต และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อให้ประชาชนไปต่อรถโดยสารสาธารณะหรือรถแท็กซี่ด้านนอก ขณะที่การจราจรโดยรอบพื้นที่ของสถานีหมอชิต เช้านี้ยังคงสามารถใช้การได้อย่างคล่องตัว

692712-02

692712-03

692712-04

692712-05

ขณะที่ บรรยากาศที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ในช่วงเช้าวันนี้ ยังคงมีประชาชนบางส่วนใช้บริการรถไฟเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อทำงานปกติ ภายหลังการหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ผ่านมา แต่ปริมาณผู้โดยสารทั้งขาเข้าและขาออก ถือว่าจำนวนค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับปริมาณผู้โดยสารในช่วงเย็นถึงช่วงค่ำวานนี้ เพราะผู้ที่เดินทางในวันนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นประชาชนที่ตกค้าง ไม่สะดวกจะเดินทางในช่วงเสาร์ – อาทิตย์ ที่ผ่านมา

หรือซื้อตั๋วรถไฟในรอบดังกล่าวไม่ทัน ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยในวันนี้ยังเป็นไปอย่างเข้มงวด เหมือนกับช่วง 6 วันอันตรายที่ผ่านมา ตำรวจรถไฟ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย คอยเดินตรวจตราความเรียบร้อย และให้บริการด้านข้อมูลและช่วยขนกระเป๋าสัมภาระของประชาชน โดยเฉพาะจุดรับ-ส่งผู้โดยสารของรถแท็กซี่

อย่างไรก็ตาม คาดว่า ในวันนี้จะยังคงมีประชาชนใช้บริการรถไฟเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร ตลอดทั้งวัน

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง