อุตุฯ เตือน 18-21 เม.ย. ระวังพายุฤดูร้อน อีสานระวังลูกเห็บถล่ม

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนระวังพายุฤดูร้อนในพื้นที่ตอนบนของประเทศ 18 -21 เม.ย. นี้

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันนี้ (18 เม.ย. 59) กรมอุตุนิยมวิทยา ได้มีการออกประกาศฉบับ 1 ให้ประชาชนระวังพายุฤดูร้อนและลูกเห็บตกในพื้นที่ตอนบนของประเทศ ระหว่างวันที่ 18 – 21 เม.ย. นี้ โดยระบุว่า

ในช่วงวันที่ 18-21 เมษายน 2559 บริเวณด้านตะวันออกของภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ โดยเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ขอให้ประชาชนในบริเวณจังหวัดเชียงราย พะเยา น่าน อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ เลย หนองบัวลำภู

พายุฤดูร้อน, กรมอุตุนิยมวิทยา

อุดรธานี ขอนแก่น หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา จันทบุรี ตราด ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี และสระบุรี ระมัดระวังจากพายุลมแรงที่จะเกิดขึ้น รวมถึงอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรง

ทั้งนี้เนื่องจาก ความแตกต่างของมวลอากาศ โดยในช่วงวันที่ 18-21 เมษายน 2559 ความกดอากาศสูงจากประเทศจีน ซึ่งเป็นอากาศเย็นจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือด้านตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ซึ่งในบริเวณดังกล่าวนี้มีอากาศร้อนโดยทั่วไป และมีอากาศร้อนจัดหลายพื้นที่อยู่ก่อนแล้ว

อย่างไรก็ดีในเพจ JS100 Radio ได้มีการเผยแพร่ภาพพร้อมรายงานว่า ที่บริเวณภาคอีสานทั้ง จ.นครราชสีมา และสกลนคร ได้เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนักพร้อมเตือนให้ผู้ขับขี่ที่สัญจรอยู่บริเวณดังกล่าวควรระมัดระวังด้วย

พายุฤดูร้อน, กรมอุตุนิยมวิทยา
ขอบคุณภาพจาก Tanapon Pongporn และ NoteRangsan
ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง