อ้างไม่เจตนา! หนุ่มอุบลยิงแฟนเก่าตาย เช็คประวัติพบ…เคยติดคุกมาแล้ว?

พ่อเกลี้ยกล่อมหนุ่มอุบลฯ ยิงอดีตแฟนดับหน้าผับดัง มอบตัว สารภาพไม่เจตนาเป็นอุบัติเหตุ ขณะพบประวัติติดคุกคดีค้ายา พยายามฆ่า ทำร้ายเจ้าพนักงาน จ่อฝากขัง

พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ แสงจันทร์ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี เปิดเผยถึงกรณีที่ นายทนงศักดิ์ หรือ จตุรวิทย์ วงศ์สวัสดิ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ในฐานความผิดเจตนาฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย, มีและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ยิง น.ส.สุภาภรณ์ เชี่ยวพรรษา (แฟนเก่า) เสียชีวิตหน้าสถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.เมืองอุบลราชธานี ว่า

692978-01 (1)

ล่าสุดหลังตำรวจเร่งหาเบาะแสจนทราบว่า นายทนงศักดิ์ ได้หลบหนีไปกบดานที่บ้านญาติใน อ.วารินชำราบ จึงได้ประสานบิดาของผู้ต้องหาให้ช่วยเกลี้ยกล่อมจนยอมเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ เมื่อช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา (19 เม.ย. 59) ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง แต่ไม่ได้เจตนา และไม่ได้ทะเลาะหรือมีปากเสียงกับอดีตแฟนสาว เนื่องจากเลิกรากันด้วยดี

พร้อมอ้างว่า ขณะเกิดเหตุ ต้องการจะนำอาวุธปืนมาโชว์อดีตแฟนสาว แต่ประกอบกับอดีตแฟนสาวมีอาการมึนเมา จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุ จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าวส่วนอาวุธปืน ตนเองได้ทิ้งไปตั้งแต่เกิดเหตุแล้ว ซึ่งหลังจากการสอบสวนแล้วเสร็จ ตำรวจจะควบคุมตัว นายทนงศักดิ์ ไปค้นหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนนำตัวส่งเรือนจำจังหวัดอุบลราชธานี ต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติ นายทนงศักดิ์ พบว่าเคยติดคุกมาแล้วกว่า 10 ปี ในคดีจำหน่ายยาเสพติด, พยายามฆ่าผู้อื่น และเมื่อ 4 – 5 เดือนที่ผ่านมา เพิ่งถูกดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายเจ้าพนักงาน ในพื้นที่ สภ.เมืองอุบลฯ โดยมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบขณะออกตรวจพื้นที่

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง