อ่วม! ‘พายุฤดูร้อน’ ถล่มบ้านเรือน จ.ศรีสะเกษ 167 หลัง

เกิดเหตุ ‘พายุฤดูร้อน’ พัดถล่มใน จ.ศรีสะเกษ บ้านเรือนพัง 167 หลัง ผู้ว่าฯ เร่งสั่งการทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สำรวจ – ให้การช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา เกิดพายุฝนตกหนักในเขต 3 อำเภอของ จ.ศรีสะเกษ ประกอบด้วย อ.ภูสิงห์ อ.อุทุมพรพิสัย และ อ.ยางชุมน้อย ทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านในเขต ต.โคกตาล อ.ภูสิงห์ โดนพายุพัดพังเสียหาย 47 หลังคาเรือน อ.ยางชุมน้อย บ้านเรือนพังเสียหาย 7 หมู่บ้าน 35 หลังคาเรือน และ อ.อุทุมพรพิสัย บ้านเรือนของชาวบ้านใน 4 ตำบล คือ ต.ปะอาง ต.แต้ ต.โคกหล่าม และ ต.ตาเกษ บ้านเรือนชาวบ้านโดนลมพายุฝนพัดพังเสียหาย 85 หลังคาเรือน

692977-03

รวมแล้วมีบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหายทั้ง 3 อำเภอ จำนวนทั้งสิ้น 167 หลัง ซึ่งส่วนมากหลังคาบ้านของชาวบ้านจะโดนลมพายุพัดปลิวหายไป นอกจากนี้ พายุที่พัดโหมกระหน่ำอย่างรุนแรงยังทำให้เกิดอุบัติเหตุในเขตพื้นที่ อ.เมืองศรีสะเกษ โดยมีรถยนต์ตกถนนจำนวน 2 คันที่บริเวณหลัก กม.ที่ 8 ถนนสายศรีสะเกษ-อุทุมพรพิสัย และมีรถชนท้ายกัน 7 คันรวด ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก

ทางด้าน นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานเรื่องนี้แล้ว และได้สั่งการให้นายอำเภอท้องที่ที่เกิดเหตุร่วมกับทางองค์การบริหารส่วนตำบล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อเร่งทำการสำรวจความเสียหายบ้านเรือนของชาวบ้าน พร้อมดำเนินการซ่อมแซม ซึ่งตนได้สั่งการให้ทุกอำเภอที่เกิดเหตุ นำเอาถุงยังชีพไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านแล้วเช่นกัน

ที่มา… inn

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง