การรถไฟฯ สั่งสอบด่วน พนง.ตู้เสบียงขายตั๋วเถื่อนแลกที่นั่ง

ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย สั่งสอบด่วนวันนี้ หลังมีกระทู้แฉว่อนเน็ต พนักงงานตู้เสบียงรถไฟไปอุบลราชธานีสงกรานต์ ขายตั๋วเถื่อนแลกที่นั่ง ลั่นหากผิดจริงมีโทษถึงขั้นยกเลิกสัมปทาน

จากกรณีที่เกิดเป็นกระแสถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังมีคนเข้าไปโพสต์กระทู้ในเว็บไซต์พันทิปเปิดข้อมูลความไม่โปร่งใสเกี่ยวกับการขายตั๋วบนรถไฟไทย เนื่องจากผู้โพสต์ถูกพนักงานตู้เสบียงบังคับขายที่นั่งเถื่อนระหว่างโดยสารกลับบ้านช่วงสงกรานต์ ด้วยการเรียกเก็บเงิน 180 บาทแลกกับที่นั่งและกระเพรา 1 กล่อง โดยไม่เกรงกลัวสายตาตำรวจรถไฟที่อยู่บนตู้ดังกล่าว ก่อนที่ผู้โพสต์จะเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าไปตรวจสอบแก้ไขโดยด่วนนั้น

รถไฟไทย, ข่าวรถไฟ
รถไฟไทย

ล่าสุดทางการถไฟแห่งประเทศไทย นำโดย นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ได้เห็นข้อร้องเรียนเรื่องดังกล่าวแล้ว และจะมีการเรียกสอบข้อเท็จจริงพนักงานและผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้งพนักงานที่ถูกร้องเรียน , บริษัทสัมปทานเสบียง และตำรวจรถไฟ ในวันนี้เวลา 13.00 น. ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย

ซึ่งหากพบว่ามีพฤติกรรมตามข้อร้องเรียนจริง จะถือว่ามีความผิดและต้องได้รับโทษตามระเบียบ เบื้องต้นจะมีหนังสือตักเตือนให้บริษัทผู้รับสัมปทานพิจารณาลงโทษพนักงานรายดังกล่าว สูงสุดถึงขั้นให้ออกจากงาน และหากตรวจสอบพบการรู้เห็นเป็นใจระหว่างบริษัทผู้รับสัมปทานและพนักงานคนดังกล่าวเกี่ยวกับการขายที่นั่งเถื่อน ก็อาจมีโทษหนักถึงขั้นยกเลิกสัมปทาน

ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ จะมีหนังสือให้ผู้บังคับการตำรวจรถไฟดำเนินการสอบข้อเท็จจริง หากพบว่ามีการรู้เห็นหรือละเลยต่อการปฏิบัติหน้าที่จริง ก็จะมีโทษตามระเบียบของตำรวจรถไฟต่อไป

อ่านรายละเอียด แฉ พนักงานโบกี้อาหาร รฟท. ช่วงสงกรานต์ ได้ที่นี่ >>

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง