รวบ! หนุ่มพิการตระเวนลักทรัพย์ ประวัติโชกโชน

ตำรวจ สภ.คูคต จับกุมหนุ่มใหญ่วัย 51 ปี พิการแขนซ้าย ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ นำเงินไปเที่ยวเตร่ สารภาพทำมาแล้ว 8 ครั้ง 

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. พ.ต.ท.ปรากฏ นาคใหญ่ สว.สส.สภ.คูคต พร้อมกำลังชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายสมชาติ แซ่เต๋ง อายุ 51ปี อยู่บ้านเลขที่ 540 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยของกลางพระเครื่องจำนวนหนึ่ง เงินสดกว่า20,000บาท โดยจับกุมได้ที่โรงแรม โมเดิร์น อินน์ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่าลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

1130758

สืบเนื่องมาจากกลางดึกวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา นางประนอม นึกเร็ว อายุ 53 ปี ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.กมลรัตน์ พาน้อย สารวัตรเวรสอบสวนสภ.คูคต ว่าได้มีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์เงินสด 40,000 บาทพร้อมพระเครื่องภายในบริษัทแอลพีอาร์กระจกรถยนต์เลขที่ 11/12-13 หมู่ที่9 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นร้านประดับยนต์

หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นชาย 1 คน ลักษณะพิการแขนซ้ายขาดตัดอยู่บริเวณข้อศอก เดินวนไปมาหน้าร้านก่อนจะปีนไปที่บันไดหนีไฟแล้วทำลายประตูด้านหลังร้านเข้ามาลักทรัพย์โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพขณะคนร้ายลงมือก่อเหตุไว้ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำภาพจากกล้องวงจรปิดออกหาข้อมูลจนทราบว่าคนร้ายมาเปิดห้องพักที่โรงแรมดังกล่าวจึงเข้าจับกุมตัวไว้ได้พร้อมของกลาง

จากการสอบสวนนายสมชาติ แซ่เต๋ง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นผู้ลงมือลักทรัพย์จริงตามภาพที่ปรากฏ โดยมีการมาดูลาดเลา 1 ครั้ง อาศัยจังหวะร้านปิดจึงลงมือกลางดึกหลังจากได้เงินมาแล้วจึงนำไปใช้เที่ยวเตร่หมดไปกว่า 20,000 บาท กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว

1130757

ทั้งนี้ที่ผ่านมาเคยถูกตำรวจจับกุมตัวคดีลักทรัพย์มาแล้ว 8 ครั้ง และเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2558 ที่ต้องลงมือตระเวนลักทรัพย์เพราะไม่มีอาชีพและไม่มีเงินในการใช้จ่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาขยายผลและส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง