รื้อแล้ว! ร้านโรตีสายไหมอยุธยา ริมถนนสายเอเชีย

รองผู้ว่าฯ อยุธยา นำกำลังเข้ารื้อถอนร้าน โรตีสายไหม-ร้านค้าริมถนนสายเอเชียแล้ว หวังคืนผิวจราจร เล็งจัดพื้นที่ขายใหม่บริเวณหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ริมถนนสายเอเชีย

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (20 เม.ย. 59) เจ้าหน้าที่จากหน่วยราชการของ จ.อยุธยา นำโดยนายเรวัต ประสงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้นำกำลังเข้ารื้อถอน ร้านโรตีสายไหม และรายค้าอื่นๆ ที่ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชียในพื้นที่อำเภอบางปะอิน อำเภอพระนครศรีอยุธยา อำเภอนครหลวง อำเภอบางปะหัน และอำเภอมหาราช แล้ว

โรตีสายไหม, ข่าวอยุธยา
โรตีสายไหม

โดยนายเรวัต เผยว่า การเข้ารื้อร้านค้าริมทางดังกล่าวนั้น เป็นการทวงคืนพื้นที่จราจรให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนและเป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่า มีการตั้งร้านค้าชิดติดถนน ติดทางร่วมทางแยก ติดคอสะพาน บังศาลาทางหลวง จนนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ซึ่งการเข้ารื้อร้านค้าครั้งนี้ ได้รื้อร้านค้าจำนวน 45 ร้านที่อันตรายออกก่อนอันดับแรก

ทั้งนี้การรื้อร้านค้าโรตีสายไหมริมทางดังกล่าว เป็นมาตรการที่ต้องเร่งแก้ไข ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางจังหวัดได้มีการเชิญผู้ประกอบการเข้ามาทำการพูดคุยหาทางออกแล้ว แต่กลับไม่ได้รับความร่วมมือ โยพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่มักอ้างเพียงว่าเป็นการทำมาหากิน

ดังนั้นหากปล่อยไว้อาจเกิดปัญหาขึ้นได้ จึงได้มีมาตรการดำเนินการดังกล่าว ส่วนแนวทางการแก้ไขนั้นทางจังหวัดได้เตรียมที่ไว้ให้ค้าขายแล้ว โดยมีการเจรจาหาที่ดินริมถนนสายเอเชียใกล้หลวงพ่อทวดองค์ใหญ่จัดทำเป็นศูนย์โรตีใหม่ให้แทน

ภาพจาก matichon.co.th

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง