ย้ำ! ระวังพายุฤดูร้อน ล่าสุด ถล่มหลายพื้นที่เสียหายหนัก

เตือนพายุฤดูร้อน 27 จังหวัดในภาคเหนือ-อีสาน-ตะวันออก-กลาง ระวังอันตรายจากพายุลมแรง ล่าสุด บุรีรัมย์ฝนถล่มหนักต้นไม้หักทับรถ เสาไฟฟ้าล้มเสียหาย

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 10 เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน โดยประกาศดังกล่าวระบุว่า ในช่วงวันที่ 20-21 เมษายน 2559 บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่

613059-01

ขอให้ประชาชนในบริเวณจังหวัดเชียงราย พะเยา แพร่ น่าน พิษณุโลก อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ สกลนคร นครพนม อุดรธานี เลย หนองบัวลำภู ชัยภูมิ ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ มหาสารคาม นครราชสีมา ศรีสะเกษ อุบลราชธานี นครสวรรค์ ลพบุรี กาญจนบุรี ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา จันทบุรี และตราด ระมัดระวังอันตรายจากพายุลมแรงที่จะเกิดขึ้น รวมถึงอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรง

11

ขณะที่ล่าสุุด เวลา 17.00 น.จนถึงช่วงหัวค่ำ เกิดฝนตกหนักลมแรงพัดถล่มจัังหวัดบุรีรัมย์ ส่งผลให้ที่บริเวณถ.หน้าศาลกลางไฟดับ รวมถึงเกิดน้ำท่วม นอกจากนี้ ยังมีต้นไม้หักทับรถจนได้รับความเสียหาย อีกทั้งลมพายุยังทำให้เสาไฟบริเวณข้างทางล้มอีกด้วย

44

cats

ขณะที่ จ.บึงกาฬ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนักทั่วทุกพื้นที่ เป็นเหตุให้เต็นท์ ในงานเทศกาลสงกรานต์ยิ้ม ถนนข้าวเม่าริมโขง ที่กางอยู่หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลบึงกาฬ ซึ่งผู้รับเหมายังเก็บไม่หมด ถูกลมพายุพัดพังเสียหายกว่า 20 หลัง บางหลังถูกพัดปลิวขวางถนน ทำให้รถไม่สามารถวิ่งผ่านได้

 

ขอบคุณภาพจาก @news1005fm

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง