สยอง! พายุฤดูร้อนถล่มชัยภูมิ – ฝูงงูจงอางออกอาละวาด รอบ 50 ปี

พายุฤดูร้อนถล่มหนักชัยภูมิ หลายตำบลเสียหาย ชาวบ้านผวาซ้ำ พบฝูงงูจงอาง ออกอาละวาดในรอบ 50 ปี

เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในหลายเขตของพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน ล่าสุด ที่บ้านหินหนีบ ม.6 ต.ท่าหินโงม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ มีลมกระโชกแรง ทำให้ต้นไม้หักโค่น หลังคาสังกะสีเปิดหลายหลัง นอกจากนี้ ทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรมยังได้รับแจ้งจาก นายเหลี่ยม ผิวเหลือง ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 บ้านหินหนีบ ว่า พบฝูงงูขนาดใหญ่เลื้อยมาหลบอยู่ในซากกองไม้ข้างบ้าน เกรงว่าเป็นงูพิษ จึงขอให้เจ้าหน้าที่เดินทางมาตรวจสอบ

693543-04

ซึ่งจากการนำกำลังค้นหา ก็พบกับ งูจงอาง ขนาดลำตัวยาวกว่า 4 – 5 เมตร อยู่รวมกัน 4 ตัว โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับได้เพียงแค่หนึ่งตัวเท่านั้น ส่วนที่เหลือสามารถหนีเข้าป่าหลังหมู่บ้านไปได้ ทำให้ชาวบ้านต่างกลัวว่างูจงอางฝูงนี้ จะย้อนกลับเข้ามาได้อีก

ด้าน นายชัยรัตน์ แซ่หลิ่ม ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองชัยภูมิ เปิดเผยว่า ครั้งแรกที่ได้ทราบข่าว ตนไม่คิดว่าจะเป็นงูจงอางที่มีขนาดใหญ่เช่นนี้ เพราะถือเป็นครั้งแรกในรอบ 50 ปี ที่พบจงอางรวมฝูงกันจำนวนมาก เนื่องจากโดยธรรมชาติแล้ว จงอางไม่ชอบอยู่ใกล้หมู่บ้าน และถือเป็นเรื่องแปลกที่มีฝูงจงอางขนาดใหญ่ออกมาพร้อมกัน จึงอยากฝากเตือนประชาชนให้เฝ้าระวัง บริเวณที่มีกองเศษไม้ หรือรกร้าง หากพบเจอก็ขอให้รีบประสานเจ้าหน้าที่และผู้เชี่ยวชาญให้มาจับเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

693543-05

693543-01

693543-02

693543-03

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง