ชาวบ้านร้อง ! ผู้ว่าฯพังงา นำคณะล่องเรือชูแก้วไวน์ในเขตอุทยานฯ

ชาวบ้านร้อง ! ผู้ว่าฯพังงา นำคณะล่องเรือชูแก้วไวน์ในเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ด้านผู้ว่าฯแจง คนขับเรือพาเข้าไปไม่ยอมบอก

วันนี้ (21 เม.ย. 59) สำนักข่าวอิศรา รายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่า นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้นำคณะผู้บริหาร ประกอบไปด้วยรองผู้ว่าราชการ ปลัดจังหวัด นายอำเภอ ประธานชมรมผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นักธุรกิจชั้นนำของจังหวัด และสื่อมวลชน ล่องเรือ ท่องเที่ยว พร้อมชนแก้วไวน์ ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ต.เกาะปันหยี อ.เมือง จ.พังงา

9

ทั้งนี้การกระทำดังกล่าวถูกวิพาษ์วิจารณ์จากคนในพื้นที่ว่า ไม่เหมาะสม สวนทางกับวิถีชีวิตของชาวพังงา และผิดระเบียบของกรมอุทยานฯหรือไม่ เนื่องจากมีกฎห้ามดื่มแอลกอฮอล์ และเคยมีบุคคลกลุ่มอื่นล่องเรือ ดื่มเหล้ามาก่อนหน้านี้ แต่ถูกเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาห้ามปราบ แต่การจัดงานขอบคุณผู้ที่ร่วมกันจัดงานกาชาด บนเรือในอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา และฉลองโดยการเปิดไวน์ในครั้งนี้ มีการแจ้งเตือนหรือไม่  และยังถ่ายภาพส่งในไลน์กลุ่ม และเฟชบุ๊ก

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวอิศรา ได้ติดต่อไปยัง นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เพื่อให้ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว โดยยอมรับว่า ได้นำคณะผู้บริหารไปจัดงานฉลองความสำเร็จจากการจัดงานกาชาดด้วยการล่องเรือ และมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จริง แต่ทางคณะไม่ได้มีเจตนากระทำฝ่าฝืนกฎระเบียบแต่อย่างใด

“พวกเรารู้ดีว่า ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติห้ามดื่มแอลกอฮอล์ของมึนเมา และเราก็ได้สั่งกำชับคนขับเรือไว้แล้ว แต่คนขับเรือดันประมาทขับเรือเข้าไปในพื้นที่อุทยานแล้วไม่แจ้งเรา ซึ่งเท่าที่ทราบทางเจ้าหน้าที่อุทยานได้สั่งปรับคนขับเรือไปแล้วด้วย”

 

ที่มา : สำนักข่าวอิศรา

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง