‘ผู้กองอีฟ’ ร้อง ปอท.โดนต่อภาพโป๊ ว่อนโซเชียล

‘ผู้กองอีฟ’ ตำรวจเน็ตไอดอล แจ้งความกับ ปอท. หลังถูกมือดีต่อภาพเปรียบเทียบกับรูปโป๊

วันนี้ 21 เม.ย. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ร.ต.อ.หญิง.ชินะตา ไอษรไพร หรือผู้กองอีฟ รอง สว.ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพฯ เดินทางเข้าพบพ.ต.อ.สมพร แดงดี รอง ผบก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่นำรูปภาพของตนเอง ไปเปรียบเทียบกับรูปภาพของบุคคลอื่นเป็นลักษณะเปลือยหน้าอก

14612246551461225799l

โดยผู้กองอีฟให้การว่า ได้มีผู้นำรูปภาพของตนเองขณะแต่งเครื่องแบบตำรวจ ไปเปรียบเทียบกับรูปบุคคลอื่นที่อยู่ในลักษณะเปลือยหน้าอก พร้อมกับระบุข้อความใต้รูปภาพว่า เป็นบุคคลเดียวกัน และส่งต่อภาพดังกล่าวผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์กลุ่มต่างๆ ทำให้มีผู้เข้าใจผิดจนมีการแชร์เป็นจำนวนมาก ตนขอยืนยันว่าภาพดังกล่าวนั้นไม่ใช่ภาพของตนเองอย่างแน่นอน ทั้งนี้จะดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

ด้าน พ.ต.อ.สมพร กล่าวว่า การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดฐานนำข้อมูลลามก อนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และหมิ่นประมาททำให้ผู้อื่นได้รับความเสื่อมเสีย จึงสั่งการให้เร่งสืบสวนเพื่อหาเบาะแสว่ามีต้นตอมาจากที่ใด รวมทั้งตรวจแอปพลิเคชั่นไลน์กลุ่มใดที่เป็นผู้เผยแพร่ภาพดังกล่าวออกไป เพื่อจะได้นำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

สำหรับ ร.ต.อ.หญิง ชินะตา หรือผู้กองอีฟ นั้นเป็นเน็ตไอดอล ที่รู้จักกันดีในวงการตำรวจ และมีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กจำนวนมาก เนื่องจากมีหน้าตาสวยและยังเป็นนางแบบของตำรวจ ตม. และหน่วยงานอื่นๆในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมทั้งเคยเป็นนางแบบของนิตยสารตำรวจมาแล้วอีกด้วย

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง