ปะทะอีก! ทหาร-ตำรวจยิงถล่มแก๊งค้ายาวิสามัญคนร้าย 1 ศพ

ปะทะอีก! ทหาร ตำรวจ – ขบวนการค้ายาเสพติดที่ จ.น่าน ล่าสุด วิสามัญคนร้ายดับแล้ว 1 ด้าน จนท.เจ็บ 3 นาย

คืบหน้าเหตุยิงปะทะ ระหว่างเจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ กับขบวนการค้ายาเสพติด ที่ จ.น่าน โดยพล.ท.สมศักดิ์ นิลบรรเจิดกุล แม่ทัพภาคที่ 3 เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่าหลังเกิดเหตุยิงปะทะกันเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อช่วงเวลา 12.30 น.ได้เกิดเหตุยิงปะทะกันขึ้นอีกรอบหนึ่ง โดยฝ่ายคนร้ายถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ เสียชีวิตแล้ว 1 ราย และยังอยู่ระหว่างหลบหนีอีกประมาณ 3 – 4 คน ด้านเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เบื้องต้นทางตำรวจ และทหาร ยังคงตรึงกำลังกว่า 200 นาย คุมเข้มจุดดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อไล่ล่าคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม จากการปิดล้อมตรวจค้น สามารถยึดอาวุธปืนมาได้จำนวนหนึ่ง แต่ยังไม่พบยาเสพติดเพิ่มเติม ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ที่มา… INN


 

ปะทะเดือด! ขบวนการค้ายาเสพติดเมืองน่านยิงถล่ม เจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ บาดเจ็บ 11 นาย หนักสุด ‘พันเอก’ ถูกยิงเข้าที่หัวและหน้าอก

วันที่ 22 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุการยิงปะทะกันระหว่างเจ้าที่ทหารตำรวจกับขบวนการค้ายาบ้า ที่หมู่บ้านห้วยละเบ้ายา หมู่ที่ 10 ต.สะเนียน อ.เมืองน่าน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ชุดแรก จำนวน 8 นาย ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บถูกลำเลียงส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลน่าน

1461288317_201604220722555-20090615145041

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ที่อยู่ในพื้นที่ยังมีการยิงปะทะกันอย่างต่อเนื่อง จนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 3 นายถูกยิง ก่อนที่กำลังตำรวจทหารทั้งหมด จำเป็นต้องถอนกำลังออกมาจากพื้นที่หมู่บ้านห้วยละเบ้ายา

อย่างไรก็ตามทางฝ่ายทหารได้มีการประสานขอเครื่องบิน ซี130 ของทหาร มารับตัว พ.อ.เศรษฐพล เกตุเต็ม เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 มีอาการสาหัสหนักที่สุด โดนยิงบริเวณศีรษะและหน้าอก ในเวลา 03.00 น. ที่ท่าอากาศยานน่านนคร เพื่อเร่งนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรุงเทพฯ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ยังคงวางกำลังเพื่อตรึงพื้นที่หมู่บ้านห้วยละเบ้ายา เพื่อติดตามไล่ล่าตัวคนร้ายต่อไป

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ข่าวสด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง