อีกแล้ว! นทท.จีน ขับรถชน จยย. ยัดเงินเพื่อหลบหนี

เกิดเหตุนักท่องเที่ยวจีนขับรถท่องเที่ยวสงกรานต์ ชนรถจักรยานยนต์ มีคนได้รับบาดเจ็บ พยายามยัดเงินให้ บริเวณถนนวชิราวุฒิดำเนิน  อ.เมือง จ.ลำปาง

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 เม.ย. ร.ต.อ.ณรงค์ อินตา ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถเก๋งนักท่องเที่ยวชาวจีน ชนรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนวชิราวุฒิดำเนิน ใกล้กับ ปั้มน้ำมันเก่า ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง และพยายามจะขับรถหลบหนี ที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อนายจักรกฤษณ์ คำเครื่อง อายุ24ปี เป็นพนักงาน กฟผ.แม่เมาะ ได้รับบาดเจ็บ บริเวณหัวเข่าทั้งสองข้าง มีแผลฉีกขาดเลือดไหล

DSCF5057

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พยายามสอบสวนนักท่องเที่ยวจีน ซึ่งก็ไม่สามารถคุยกันรู้เรื่อง จึงต้องติดต่อล่ามชาวจีนมาพูดคุย สอบสวนทราบว่า นักท่องเที่ยวชาวจีน จำนวนเกือบสิบคน ขับรถจากเมืองจีน มาเที่ยวสงกรานต์ มาด้วยกันสองคัน ก่อนเข้าไทย ได้มีการทำประกันภัยรถยนต์แล้ว

โดยกำลังขับมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นปั้มน้ำมันเก่า คิดว่ายังเปิดอยู่ จึงขับรถเลี้ยวเข้าปั้มอย่างกะทันหัน โดยไม่ได้มองว่ามีรถจักรยานยนต์ ขับมาทางเลนซ้าย จึงทำให้เชี่ยวชน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุมีผู้พบเห็น ได้เข้ามาช่วยเหลือ แต่นักท่องเที่ยวจีน ได้ยัดเงินให้คนเจ็บ จำนวน 1,000 บาท และพยายามจะขับรถหลบหนี

จนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งแม่ของผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า การที่นักท่องเที่ยวจีนกลุ่มดังกล่าว ทำแบบนี้ไม่เหมาะสม เป็นการดูถูกคนไทยมาก จนในที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ล่ามแปลภาษาให้ขับรถตามไปตกลงกันที่ สภ.เมืองลำปาง

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง