ประเดิม! คดีเมาแล้วขับ ‘ทัวร์ห้องดับจิต’ ปรับชีวิตการขับขี่

ประเดิมแห่งแรก! โรงพยาบาลศรีสะเกษคุมพวกแหกกฎเมาแล้วขับ ‘ทัวร์ห้องดับจิต’ เพื่อให้ผู้ถูกคุมความประพฤติได้ตระหนักและเกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการขับขี่

วันที่ 22 เม.ย. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันท์ อธิบดีกรมคุมประพฤติ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดศรีสะเกษ ว่าได้นำผู้ถูกคุมความประพฤติ ในความผิดฐานขับรถประมาทและขับรถขณะมึนเมาสุรา พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง รวม 60 คน

171588

โดยจัดให้มีการศึกษาดูงานโรงพยาบาลศรีสะเกษ ทั้งในส่วนห้องดับจิต การช่วยเหลืองานโรงพยาบาล เพื่อเตรียมความพร้อมในการทำงานบริการสังคมตามแนวทางของกรมคุมประพฤติ และในที่ 25 เม.ย. นี้ มีรายงานว่า สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดยโสธร จะนำผู้ถูกคุมความประพฤติคดีเมาแล้วขับจำนวน 40 ราย ทัวร์โรงพยาบาลยโสธร พร้อมเปิดให้แสดงจิตสำนึกโดยการบริจาคโลหิตแก่ผู้ป่วยอุบัติเหตุ

พร้อมส่งตัวผู้ทำงานบริการสังคมในโรงพยาบาลยโสธรชุดแรก 5 ราย จากนั้นจะพาทัวร์สัมผัสชีวิตนักโทษในรั้วกำแพงเรือนจำยโสธร รับฟังนักโทษคดีเกี่ยวกับจราจรบอกเล่าอุทาหรณ์จากความประมาท

ทางด้าน พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวอีกว่า สำนักงานคุมประพฤติทุกแห่งเตรียมพร้อมพาผู้ถูกคุมความประพฤติทัวร์ห้องดับจิต และเตรียมพร้อมช่วยเหลืองานโรงพยาบาลอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผู้ถูกคุมความประพฤติได้ตระหนักและเกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการขับขี่ อันเป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะลดอุบัติเหตุทางถนนต่อไป

ขอบคุณ มติชน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง