รวบ! ‘จ่าถนอม’ อดีตหน่วยซีล ผู้ต้องสงสัยปล้นเงิน 8.8 ล.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร กว่า 50 นาย บุกเข้าจับกุม ‘จ่าถนอม’ อดีตทหารหน่วยซีล ตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีปล้นเงิน 8.8 ล้านบาท ของรถขนเงินบริษัท แซมโก้ ที่พัทยา

จากกรณีเมื่อช่วงค่ำวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชายไทยบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงขึ้นฟ้าก่อนจี้สองพนักงานประจำรถขนเงิน บริษัท สยามแอดมินนิสเทรทีฟ แมนเนจเม้นท์ จำกัด หรือ แซมโก้ แล้วชิงเอาถุงบรรจุเงินสดกว่า 8.8 ล้านบาท

1461309549566

ล่าสุดวันนี้ 22 เม.ย. พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบก.สส.ภาค 2 นำกำลังตำรวจและทหารกว่า 50 นาย บุกเข้าจับกุม พ.จ.อ.ถนอม พวงกระโทก อายุ 40 ปี อดีตทหารสังกัดหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) (มนุษย์กบ) กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุจี้ชิงเงิน 8.8 ล้านบาทในพื้นที่พัทยา ขณะกบดานอยู่ที่บ้านพักใน จ.ชัยภูมิ

จากการตรวจสอบประวัติ พ.จ.อ.ถนอม พวงกระโทก พบว่าเคยเข้ารับการฝึกอบรม “นักทำลายใต้น้ำจู่โจม รุ่นที่ 27” ซึ่งในตอนนั้นมีผู้เข้ารับการฝึกอบรม 27 นาย แต่มีผู้จบการฝึกอบรมเพียง 2 นาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ พ.จ.อ.ถนอม กระทั่งปี 2551 ถูกตำรวจจับกุมในคดีปล้นรถขนเงินบริษัท แซมโก้ ที่เมืองพัทยาแต่ต่อมาศาลได้ยกฟ้องเพราะหลักฐานไม่เพียงพอ

นอกจากนี้ยังมีหมายจับจากศาลพัทยาที่ 200/2554 ลงวันที่ 18 มี.ค. 2554 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ในพื้นที่ สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ และมีพฤติกรรมทำตัวเป็นมือปืนรับจ้างจึงถูกให้ออกจากราชการ จนมาถูกจับกุมได้ที่ จ.ชัยภูมิ เนื่องจากมีหลักฐานว่ามีส่วนพัวพันกับคดีจี้ชิงถุงเงินของแซมโก้ที่หน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาพัทยาใต้ เมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา

เบื้องต้น พ.จ.อ.ถนอม ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาและขณะนี้ทางตำรวจกำลังนำตัวกลับมาสอบสวนเพิ่มเติมซึ่งรายละเอียดและความคืบหน้าจะได้รายงานให้ทราบต่อไป

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง