เพลิงไหม้! หญ้าริมถนนพหลโยธินส่งผลรถติดยาว

เกิดเหตุเพลิงไหม้หญ้าริมถนนพหลโยธินขาออก กม.ที่39+300 ฝั่งตรงข้ามเชียงกงรังสิต จ.ปทุมธานี ส่งผลให้การจราจรเคลื่อนตัวช้า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้แล้ว

เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 24 เม.ย. งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองคลองหลวง รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้หญ้าริมถนนพหลโยธินขาออก กม.ที่39+300 ฝั่งตรงข้ามเชียงกงรังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ควันไฟพวยพุ่งปกคลุมผิวการจราจรจำนวนมาก ทำให้บดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ หลังรับแจ้งจึงนำรถดับเพลิงจำนวน 4 คันรุดไปที่เกิดเหตุ

IMG_6209

ที่เกิดเหตุริมถนนพหลโยธินขาออกพบแสงเพลิงจำนวนมากอยู่ระหว่างลุกไหม้ป่ารกเนื้อที่กว่า 20 ไร่ กลุ่มควันปลิวตามลมเข้าไปภายในช่องทางการเดินรถของถนนพหลโยธิน ทำให้การจราจรโดยเฉพาะขาออกติดขัด ท้ายแถวยาว2กม. เพราะผู้ขับขี่ต้องชะลอความเร็วขับผ่านกลุ่มควันที่ปลิวเข้ามาในช่องทางการเดินรถเพื่อป้องกันอันตราย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงที่ลุกไหม้โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัดกลุ่มควันน้อยลง ทำให้การจราจรเริ่มเคลื่อนตัวได้ดีสาเหตุคาดว่ามีประชาชนจุดไฟจนลามไปติดหญ้าที่แห้งจนเกิดเพลิงไหม้อย่างรวดเร็ว

IMG_6213

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง