ตั้งคณะกรรมการสอบ ตำรวจขี่บิ๊กไบค์ขึ้นสะพานภูมิพล ทำแฟนสาวตาย

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผย ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ ตร. สน.ลาดพร้าว ควบบิ๊กไบค์ขึ้นสะพานภูมิพล ยืนยัน หากพบผิดจริง ลงโทษตามกฎหมาย

วันนี้ (27 เม.ย.)พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงกรณี ตำรวจ สน.ลาดพร้าว ขี่บิ๊กไบค์ขึ้นสะพานภูมิพล ประสบอุบัติเหตุจนแฟนสาวเสียชีวิต ว่า ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้แล้ว หากพบผิดจริง จะดำเนินการตามระเบียบกฎหมาย เนื่องจากมีความผิดด้านวินัย และเป็นเจ้าหน้าที่ที่ฝ่าฝืนกฎหมายเสียเอง เบื้องต้นได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาว่า ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

694958-01

นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงกลุ่มจักรยานยนต์ เดินทางไปร้องศาลปกครองในพิจารณาการห้ามรถจักรยานยนต์ขึ้นสะพานและลอดอุโมงค์ ว่า เป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ แต่อยากให้ทุกคนมองในส่วนของความปลอดภัย เนื่องจากที่ผ่านมา มีเรื่องร้องเรียนอุบัติเหตุเฉี่ยวชน เกี่ยวกับรถจักรยานนต์เป็นจำนวน ทั้งนี้ มาตรการที่กำหนดมาบังคับใช้นั้น เพื่อให้ทุกคนเดินทางโดยสวัสดิภาพ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างพิจารณาว่า หากบางพื้นที่ที่มีการห้ามรถจักรยานยนต์ข้ามสะพานและลอดอุโมงค์นั้น มีผลกระทบมาก ก็จะมีการพิจารณาต่อไปว่าจะอนุญาตให้ใช้ได้ในแต่ละพื้นที่หรือไม่

……………………………………………………………………..

สั่งสอบวินัย ร.ต.ท.ควบบิ๊กไบค์ขึ้นสะพานภูมิพล จนประสบอุบัติเหตุล้มส่งผลให้แฟนสาวเสียชีวิต

วันนี้ (25 เม.ย.) พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี ร.ต.ท.ชัยยัณห์ ทองคำชุม อายุ 31 ปี รองสารวัตรปราบปราม สน.ลาดพร้าว ขับขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบค์ขึ้นสะพานภูมิพล 1 จนประสบอุบัติเหตุล้ม ส่งผลให้แฟนสาวเสียชีวิต ว่า มีความผิดทางวินัย หรือผิดกฎหมายจราจรหรือไม่

เนื่องจาก สะพานภูมิพล เป็น 1 ในสะพานที่ตำรวจนครบาล มีคำสั่งห้ามรถจักรยานยนต์และรถสามล้อขับขึ้น เพื่อลดอุบัติเหตุและความเป็นระเบียบเรียบร้อย ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า หลังเกิดเหตุมีการเคลื่อนย้ายรถจักรยานยนต์ออกจากพื้นที่ เพื่อทำลายหลักฐานหรือไม่นั้น พล.ต.อ.เดชณรงค์ กล่าวว่า ขณะที่มีการเคลื่อนย้าย มีพนักงานสอบสวน ไปตรวจสอบแล้ว ยืนยันว่า ไม่ได้ดำเนินการล่าช้าแต่อย่างใด

694508-01

พล.ต.อ.เดชณรงค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กรณีที่มีกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์ ไปยื่นหนังสือฟ้องศาลปกครอง ให้เพิกถอนคำสั่งข้อบังคับของทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล ห้ามใช้สะพานและอุโมงค์ข้ามแยก 45 แห่ง ว่า เป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ และเรื่องนี้ก็ขึ้นอยู่ในดุลพินิจของศาล ซึ่งทางตำรวจก็จะบังคับใช้กฎหมายเพื่อให้สังคมดีขึ้น ไม่ได้มีเจตนากลั่นแกล้ง ส่วนจะพิจารณายกเลิกสะพานหรือทางลอดอุโมงค์หรือไม่นั้น จะมีการประเมินอีกครั้งหลังครบ 90 วัน ส่วนแนวทางการผ่อนผัน ต้องให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล พิจารณา ได้ให้หลักการและแนวคิดไปแล้ว พร้อมระบุที่ผ่านมา วิศวกรรมจราจร ยืนยันว่า การขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นบนสะพานและลอดอุโมงค์เป็นอันตราย

……………………………………………………………………

ตำรวจควบบิ๊กไบค์ขึ้นสะพานภูมิพลเกิดเสียหลัก แฟนสาวซ้อนท้ายกระเด็น รถบรรทุกเหยียบซ้ำดับ ทำใจไม่ได้ พยายามฆ่าตัวตายตาม

วันนี้ (25 เม.ย.) ได้รับแจ้งอุบัติเหตุจากประชาชนว่า บนสะพานภูมิพล เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ทราบสังกัด ขี่รถบิ๊กไบค์ โดยมีแฟนสาวซ้อนท้าย เกิดเสียหลักบนสะพาน ส่งผลให้แฟนสาว กระเด็นตกจากรถ ก่อนที่รถบบรรทุกที่ขับตามมาเบรกไม่ทัน เหยียบร่างแฟนสาว เสียชีวิตคาที่

694403-01

ด้าน นายตำรวจทำใจไม่ได้ ใช้อาวุธปืนที่พกมาด้วย พยายามฆ่าตัวตายตาม แต่เพื่อนที่เดินทางมาด้วยกัน ห้ามไว้ได้ทัน ส่งผลให้มีปืนลั่นหลายนัด แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว และได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่ ร.พ.ตำรวจ ส่วนรายละเอียด เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ

ล่าสุด พ.ต.อ.ภูมินทร์ สิงหสุตร ผกก.สภ.พระประแดง เผยว่า ได้รับรายงานว่าอุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 05.00 น. ผู้หญิงซึ่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ เสียชีวิต ส่วนผู้ขี่รถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยถูกนำส่งโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานเกี่ยวกับรายละเอียด จึงไม่สามารถยืนยันว่าผู้ขี่รถจักรยานยนต์คือตำรวจหรือไม่

ด้าน ร.ต.อ.บุญเสริญ กิ่งเกษ ร้อยเวร สภ.พระประแดง เปิดเผยว่า ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพหญิงสาวอายุประมาณ 22 ปี ถูกรถทับเสียชีวิต และไม่มีหลักฐานหรือเอกสารแสดงตัวบุคคล ในที่เกิดเหตุก็ไม่พบรถจักรยานยนต์ ส่วนตนอยู่ระหว่างเดินทางไปสอบปากคำผู้ขี่รถจักรยานยนต์ ที่โรงพยาบาล เพื่อตรวจสอบรายละเอียดให้ชัดเจนก่อน จึงยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้

ที่มา INN , matichon

ข่าวที่เกี่ยวข้อง