น่านอ่วม! พายุถล่มพังบ้านเรือน เจ้าของร่ำไห้ถึงกับหมดตัว

เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนของประชาชนใน จ.น่าน เจ้าของบ้านถึงกับเข่าทรุดบ้านพังทั้งหลังถึงกับหมดตัว

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.น่าน เกิดพายุฤดูร้อนหลายพื้นที่จนส่งผลกระทบอย่างหนัก โดยที่บ้านทุ่งชัย หมู่ที่ 3 ต.เจดีย์ชัย อ.ปัว จ.น่าน เกิดลมพายุและฝนลูกเห็บพัดถล่มอย่างหนัก ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย โดยบ้านของนายอุดม แก้วโก อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 172 หมู่ 3 ต.เจดีย์ชัย อ.ปัว จ.น่าน ล้มพังถล่มลงมาทั้งหลัง

14616354631461635565l

ทางด้าน นายอุดม แก้วโก เจ้าของบ้าน เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ขณะที่มีลมพายุฝน ตนกำลังไปรับจ้างติดตั้งอลูมิเนียมและกระจก เมื่อกลับมาบ้านถึงกับเข่าอ่อนเมื่อบ้านทั้งหลังพังถล่มลงมา ข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้า ตู้เย็น โทรทัศน์ เครื่องครัว เครื่องนอน เสื้อผ้า อยู่ใต้ซากหลังคา ไม่สามารถเข้าไปเก็บออกมาได้เลย โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีคนในครอบครัวอยู่ในบ้าน

โดยบ้านหลังนี้ใช้เวลาสร้างกว่า 1 ปี ยังไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากไม่มีเงินก้อน โดยต้องใช้เงินเก็บกว่า 3 แสนบาท และเงินกู้ธนาคารออมสินและ ธ.ก.ส. อีกกว่า 8 แสนบาท มาทยอยปลูกสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยกับลูกชายอีก 2 คน ทำให้ขณะนี้ไม่มีบ้านอยู่อาศัยและต้องเป็นหนี้สิน หมดเนื้อหมดตัว รวมทั้งอุปกรณ์ทำมาหากิน ทั้งกระจกและอลูมิเนียม ที่ขอเครดิตร้านค้ามูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท

ขณะนี้ยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร และเพื่อความปลอดภัยต้องรอให้ทางส่วนราชการอนุญาตให้เข้าไปในบ้านได้เพื่อเก็บของใช้บางส่วนออกมา อย่างไรก็ตามเตรียมขอเจรจากับทางธนาคารเพื่อขอผ่อนผันการผ่อนชำระและดอกเบี้ยหนี้เงินกู้ และรอการช่วยเหลือจากทางส่วนราชการ

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง