ตร.แจ้ง 8ข้อหา หนุ่มเบนซ์ชน 2ศพ

“พล.ต.อ.พงศพัศ” ย้ำ มั่นใจพนักงานสอบสวนทำคดีเบนซ์ชนฟอร์ด รอบคอบ ยันแจ้ง 8 ข้อหา มีหลักฐานรองรับ พอใจระยะเวลาดำเนินการ ขณะที่ ญาติ พอใจทำคดี เชื่อเป็นธรรม

พลตำรวจเอก พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังส่งมอบสำนวนคดีรถเบนซ์ชนรถฟอร์ด ให้กับอัยการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่า มั่นใจการดำเนินงานที่ผ่านมาเชื่อว่ามีความครบถ้วน โดยเฉพาะการแจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 8 ข้อหา เนื่องจากมีพยานรองรับและหลักฐานเพียงพอ

เบนซ์ชนฟอร์ด, รถชน, กฤษณะ ถาวร, เจนภพ
เบนซ์ชนฟอร์ด

 

นอกจากนี้ ยังพอใจกับระยะเวลาการของพนักงานสอบสวน ส่วนญาติผู้เสียเสียชีวิต ได้พูดคุยในเบื้องต้นแล้ว ซึ่งญาติพอใจกับการทำงานของพนักงานสอบสวน พร้อมกับเน้นย้ำถึงการทำงานว่ามีความรอบคอบ โปร่งใส ตามจรรยาบรรณ โดยหลังจากนี้ก็จะเป็นหน้าที่ของอัยการจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพื่อพิจารณาเข้าสู่กระบวนการกฎหมายต่อไป

ด้านนางสาวนงค์รัตน์ รุ่งแสง น้องสาว นายกฤษณะ ถาวร ผู้เสียชีวิตเหตุรถเบนซ์ชนท้ายรถยนต์ฟอร์ดจนไฟลุกท่วม เปิดเผยภายหลังที่พนักงานสอบสวนส่งสำนวนคดีให้อัยการเพื่อพิจารณาสั่งฟ้อง ว่า ขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอย่างเต็มที่ ซึ่งทางญาติเองได้ทำงานร่วมกันมาตลอดทำให้เห็นถึงความตั้งใจ

ทั้งการสอบพยานบุคคลถึง 52 ปาก และหลักฐานวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งพอในการแจ้งข้อหา 8 ข้อหา เชื่อว่ามีความครบถ้วน ส่วน กระบวนการในอัยการการต่อจากนี้มีความกังวลใจเล็กน้อย แต่เชื่อว่ากระบวนการยุติธรรมของไทยซื้อไม่ได้ ประกอบกับได้สังคมสนใจ และให้กำลังใจมาโดยตลอด เชื่อว่าจะเป็นแรงกดดันให้คณะทำงาน ปฏิบัติงานภายใต้ความถูกต้อง และเป็นธรรม

สำหรับข้อหาฆ่าผู้อื่น ที่ญาติเคยขอให้พนักงานสอบสวนแจ้งเพิ่มนั้น จากนี้จะต้องกลับไปพูดคุยกับทนายอีกครั้งว่าจะยื่นฟ้องเพิ่มเติมหรือไม่ เนื่องจากหวั่นว่าหากยื่นฟ้องเพิ่มจะทำให้กระบวนการพิจารณาช้าลงได้

ข่าวจาก INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง