แห่แชร์!ภาพชายอ้างเป็นตร.เรี่ยไรเงิน-จนท.เร่งล่าตัววุ่น

แชร์สนั่น! ภาพชายฉกรรจ์อ้างเป็น “ตร.เรี่ยไรเงิน” ช่วยตำรวจชายแดนใต้ ขณะ จนท.เร่งสอบ-ล่าตัววุ่น

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2559 เพจเฟสบุ๊คชื่อรวมพลคนสมุย ได้มีการแชร์ภาพชายฉกรรจ์ ที่แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ นุ่งกางเกงยีน สวมเสื้อโปโลสีน้ำเงิน และสวมทับด้วยเสื้อแจ็คเก็ต มีบัตรคล้ายบัตรข้าราชการตำรวจสังกัดหนึ่ง เดินเข้าไปยังร้านขายยา และร้านสะดวกซื้อ รวมทั้งบาร์เบียร์ และบ้านเรือนประชาชน เพื่อขอทำการเรี่ยไร โดยอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาทำการขอสนับสนุนเงิน เพื่อนำไปช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ต่างๆในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้

61-0

 

โดยเรื่องดังกล่าวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพส์ตในเพจของรวมพลคนสมุย ว่า “แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเรี่ยไรรีดไถหลอกลวงในเกาะสมุย เพื่อขอรับเงินโปรดระมัดระวังด้วยครับ” ซึ่งหลังจากที่ผู้ที่ใช้เฟสบุ๊กโพส์ลงไปในเพจรวมพลคนเกาะสมุย ได้มีคนเข้ามาตอบพร้อมแสดงความคิดเห็นว่าเมื่อช่วงเข้าที่ผ่านมา คนตามภาพนี้ เพิ่งเข้าไปขอสนับสนุนเงิน ที่ร้านจอยฟาร์มาซี และร้านกิมาโน โดยอ้างว่า นำไปจัดงานช่วยเพื่อนข้าราชการตำรวจที่ สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

สำหรับพฤติกรรมของชายฉกรรจ์กลุ่มนี้มากันประมาณ 3-4 คน จะออกทำการขอสนับสนุนเงิน ในช่วงเย็น และช่วงกลางคืน ตามสถานบันเทิง และบาร์เบียร์ โดยในช่วงเช้ากลุ่มบุคคลดังกล่าวจะเดินเข้าเรี่ยไรตามร้านขายยา รวมถึงบ้านเรือนของชาวบ้าน แบ่งกลุ่มกันทำงานและทำกันเป็นทีม พูดจาสร้างความน่าเชื่อถือ จนผู้ประกอบการ และชาวบ้านเชื่อได้มอบเงินเพื่อช่วยไปหลายราย โดยนึกว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง แต่หากพบว่าเจ้าของร้าน หรือเจ้าของบ้าน ขอดูบัตรเพื่อตรวจสอบกลุ่มชายฉกรรจ์ กลุ่มนี้ก็จะเดินออกจากร้านหลบหนีไปทันที

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.ท.เด่นดวง ทองศรีสุข รอง.ผกก.ป.สภ.บ่อผุด เผยว่า เพิ่งทราบเรื่องดังกล่าวเช่นกัน โดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจ รวมถึงฝ่ายสายสืบ ออกตรวจสอบ กลุ่มชายฉกรรจ์กลุ่มนี้แล้ว เบื้องต้น คาดเป็นแก๊งค์ 18 มงกุฎ จึงฝากปชช.ร่วมแจ้งเบาะแส และหากตรวจพบจะได้ควบคุมตัวกลุ่มชายดังกล่าว มาทำการสอบสวนทันที

61

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง