แชร์ว่อน! ภาพ‪‎เกวียนแว้นลักลอบลำเลียงไม้พยุง จี้เจ้าหน้าที่จัดการขั้นเด็ดขาด

ภาพ‪‎ว่อนเน็ต เกวียนแว้นลักลอบลำเลียงไม้พยุง ที่อุบลราชธานี  จี้เจ้าหน้าที่จัดการขั้นเด็ดขาด

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 59 ที่ผ่านมา เพจ #มีด่านบอกด้วย อุบลราชธานี‬ ได้มีการเผยแพร่ภาพขบวนการลักลอบลำเลียงขนไม้พยุงในพื้นที่ โดยภาพได้เผยให้เห็นรถจักรยานยนต์จำนวนหลายสิบคันบรรทุกไม้พยุงอยู่เต็มหลังรถ แต่ไม่พบผู้ต้องหาแต่อย่างใด

ไม้พยุง, ข่าวจังหวัดอุบลราชธานี

ซึ่งเพจดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า ‪#‎เกวียนแว้นลักลอบลำเลียงไม้พยุง‬ แก๊ง จยย. ลักลอบขนไม้พยุงถูก ตชด. และ ป่าไม้สกัดจับไว้ได้ที่ บ้านสร้างหอม ต.ห้วยข่า อ.บุณฑริก ใครที่ทิ้งรถมอเตอร์ไชค์แล้ววิ่งหนี มามอบตัวด้วย ก่อนที่ จนท.จะไปหาอยู่บ้าน

ขณะเดียวกันผู้ใช้เฟซบุ๊ก @โอม นราธิป มุระชีวะ  ได้ออกมาเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ปฏิบัติการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อ 24 เม.ย. 59 ซึ่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้  2 คน ที่ลักลอบขนไม้พะยูง ด้วยจักรยานยนต์ คือ  นายแสวง โคตรบุปผา ( แหวง) อายุ 42 ปี และนายชัยชนะ สาโมท ( แหล่ ) อายุ 44 ปี โดยทั้งคู่เป็นชาวบ้านบ้านสร้างหอม ต.ห้วยข่า อ.บุณฑริก และยึดรถได้หลาย 43 คัน

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยต่อการกระทำดังกล่าว จะมาอ้างว่าจนแต่ทำลายทรัพยากรของชาติก็ไม่เหมาะสมฟังไม่ขึ้น อีกทั้งคนยังได้เข้าไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทำงานที่ทำงานกันอย่างเต็มที่ อยากให้จัดการขั้นเด็ดขาดกับผู้ลักลอบตัดไม้ในครั้งนี้

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ไม้พยุง, ข่าวจังหวัดอุบลราชธานี

13083138_970955386352890_6346219798242997518_n

ไม้พยุง, ข่าวจังหวัดอุบลราชธานี, ป่าไม้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง