เครือข่ายต้านการทำลายชาติ-ฟักโกสต์ แจ้งจับเพจ Facebook-ยูทูบ หมิ่นเบื้องสูง

ทนายสงกานต์ ควง บี แอดมินเพจฟักโกสต์ เข้าแจ้งความกับกองปราบปราบ หลังพบ Facebook-ยูทูบ กว่า 20 เพจ มีภาพและข้อความ หมิ่นเบื้องสูง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (27 เม.ย. 59) นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ นายเกียรติศักดิ์ หรือบี (สงวนนามสกุล) แอดมินเพจเฟซบุ๊ก “สมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย หรือ ฟักโกสต์” ได้เดินทางไปยังกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.ไพทูล จ้อยสระคู รองสารวัตร (สอบสวน) กก.1 บก.ป. หลังพบว่ามี Facebook และผู้ใช้ยูทูบกว่า 20 แห่งมีการเผยแพร่ภาพและข้อความเข้าข่ายผิดมาตรา 112 หมิ่นเบื้องสูง

ฟักโกสต์, บีฟักโกสต์, หมิ่นเบื้องสูง
ฟักโกสต์

โดยนายสงกานต์ กล่าวว่า หลังจากรับเรื่องร้องเรียนกรณีที่เกิดขึ้นจากแอดมินเพจฟักโกสต์แล้ว ทางเครือข่ายฯ ตรวจสอบข้อมูลในเบื้องต้น พบการกระทำของกลุ่มบุคคลที่น่าจะกระทำกันเป็นขบวนการ มีการนำภาพและข้อความที่ไม่เหมาะสมอันเป็นการกระทำที่เข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูงมาเผยแพร่อย่างกว้างขวาง

ซึ่งกรณีนี้ทางเครือข่ายฯ เห็นว่าจะสร้างความเสียหายต่อสถาบันเบื้องสูง อีกทั้งทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เร่งดำเนินการกวาดล้างผู้กระทำผิดในลักษณะนี้อยู่แล้ว จึงพิจารณาเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป.ในครั้งนี้ และหากยังพบว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดอื่นใดอีก ขอให้พนักงานสอบสวนใช้ดุลพินิจในการพิจารณาดำเนินคดีด้วย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

ด้าน ร.ต.อ.ไพทูล กล่าวว่า เบื้องต้นรับเรื่องและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยจะรายงานผู้บังคับบัญชาก่อนประสานไปกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป

ภาพ และข้อความจาก matichon.co.th

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง