รวบแล้ว! ‘ลูกเทพ’ มือก่อเหตุทุบรถประชดแม่

ตร.ศรีสะเกษ แถลงจับกุม ‘ลูกเทพ’ หลังก่อเหตุทุบรถในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 เพื่อประชดแม่ที่ไม่ยอมซื้อรถบิ๊กไบค์ให้

ความคืบหน้าจากกรณีที่มีคนร้ายใช้ก้อนหินขนาดใหญ่ทุบรถของนางวัทรา แท่นสละ นักวิชาการการเงินและบัญชีชำนาญการพิเศษ ซึ่งจอดอยู่บริเวณสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ต.หนองครก อ.เมืองฯ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งได้แจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ไว้แล้ว ซึ่ง นางวัทรา ยืนยันจะดำเนินคดีถึงที่สุด ขณะที่แม่ของผู้ต้องหา ได้ลาพักผ่อน

14618432871461843430l

ล่าสุดวันที่ 28 เม.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้แถลงจับกุมตัว นายกิติศักดิ์ วงษ์เลิศ อายุ 20 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุใช้ก้อนหินขนาดใหญ่ทุบรถจอดอยู่บริเวณสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1

โดยนายกิติศักดิ์ วงษ์เลิศ ให้การว่า สาเหตุที่กลับมาก่อเหตุทุบรถอีกครั้ง เพราะแม่ของตน ไม่ยอมให้เงิน จำนวน 500,000 บาท เพื่อนำไปซื้อจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ยี่ห้อดัง ไม่เป็นไปตามคำขอ ตนจึงได้กลับมาก่อเหตุอีกครั้ง

ส่วนสาเหตุที่ต้องมาทุบรถภายในบริเวณสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 นั้น เพราะต้องการให้แม่รู้ถึงสิ่งที่ตนกระทำ ซึ่งขณะที่ตนก่อเหตุนั้น ก็มีอาการมือไม้สั่น ด้วยความหวาดกลัว จิตใจก็เกิดอาการสับสนว่าไม่อยากทำ แต่ก็ไม่รู้ทำไมสุดท้ายถึงได้ลงมือก่อเหตุ ซึ่งหลังจากก่อเหตุ ได้หลบหนีไปอาศัยอยู่ตามรีสอร์ท ในจังหวัด จนมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ในที่สุด

ซึ่งในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตั้งข้อหา กระทำความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์  และจะได้นำส่งผู้ต้องหา ส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขอบคุณ ข่าวสด


อีกแล้ว! ‘ลูกเทพ’ ไล่ทุบรถคันที่ 9 แม่ขอเจรจาจ่ายค่าเสียหาย

เอาอีกแล้ว! ‘ลูกเทพ’ ไล่ทุบรถคันที่ 9 หลังเคยทุบมาแล้ว 8 คัน ทางด้านแม่โร่เจรจาขอชดใช้ค่าเสียหาย

วันนี้ 27 เม.ย. ที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ นางวัทรา แท่นสละ นักวิชาการเงินและบัญชี ชำนาญการพิเศษ พร้อมด้วยสามี เจ้าของรถยนต์ที่ถูกทุบกระจกได้เดินทางไปพบ ร.ต.อ.สัญญา จันโท พนักงานสอบสวน สภ.อ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อเข้าแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายกิติศักดิ์ วงศ์เลิศ อายุ 20 ปี

14

ซึ่งมีพยานหลักฐานทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด และพยานบุคคลยืนยันว่า นายกิติศักดิ์ เป็นคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุทุบรถยนต์ของนางวัทรา ซึ่งพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความไว้แล้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายโดยได้ตั้งข้อหาว่า ทำลายทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย

ขณะเดียวกันจะได้มีการตรวจสอบว่านายกิติศักดิ์ ได้กระทำผิดในข้อหาว่ามีการละเมิดอำนาจศาลที่ได้มีคำสั่งว่าห้ามเข้าไปภายในบริเวณ สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 หรือไม่อย่างไรเนื่องจากว่าก่อนหน้านี้นายกิติศักดิ์ ได้เคยก่อคดีทุบรถในบริเวณนี้มาแล้ว 8 ครั้ง และถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาละเมิดอำนาจศาล แต่ได้รับการประกันตัวออกมา

ทางด้านนางวัทรา แท่นสละ เจ้าของรถที่ถูกทุบกล่าวว่า ตนรู้สึกเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะไม่คิดว่ารถยนต์ของตนจะถูกทุบ ตนได้ปรึกษากับสามีแล้วว่าจะแจ้งความดำเนินคดีเพื่อเอาผิดกับคนร้ายรายนี้ซึ่งทราบแล้วว่าคือ นายกิติศักดิ์ วงศ์เลิศ ลูกชายของนางรุจิราภรณ์ ซึ่งทำงานอยู่ที่เดียวกัน

อย่างไรก็ตามตนจะดำเนินคดีตามกฎหมายจนถึงที่สุดและไม่หวั่นเกรงอิทธิพลว่าคนร้ายเป็นหลานของบิ๊กสีกากีคนหนึ่งแต่อย่างใด ซึ่งในวันนี้แม่ของคนร้ายได้เข้ามาพบกับตนเพื่อเจรจาค่าเสียหายแต่ว่าตนไม่คุยด้วยเพราะต้องการดำเนินคดีกับคนร้ายไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างอีกต่อไป เพราะตนเห็นว่าคนร้ายรายนี้มีการกระทำที่ไม่หวั่นเกรงกฎหมายบ้านเมืองแต่อย่างใด

ขอบคุณ มติชน

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง