บึ้ม!ป่วนทหารยะลาเจ็บเพียบ คาดเหตุครบ12 ปี ‘กรือเซะ’

ความคืบหน้า กรณีคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารร้อย ร.4708 สังกัดกรมทหารพรานที่ 47 ยะลา บริเวณ บ้านแคละ ม.4 ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา ส่งผลให้ ส.อ.ต่วนอากูซิ บนบาง อายุ 27 ปี เสียชีวิตระหว่างทาง

นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บอีก 5 นาย นั้น หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.กฤษฎา แก้วจันดี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา โดยคนร้ายได้นำระเบิดชนิดแสวงเครื่องน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 10 กิโลกรัม มาฝังดินไว้ที่หลังบ้านที่เจ้าหน้าที่ทหารพรานทั้ง 6 นาย ที่เดินทางมาก่อสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้ ดังกล่าว

695173-02
เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นกลุ่มคนร้ายในพื้นที่ที่ต้องการล้างแค้นเจ้าหน้าที่ กรณีจับกุมผู้ต้องหาใน ต.ปะแต อ.ยะหา เมื่อวันก่อน และวันนี้ก็เป็นวันครบรอบ 12 ปี เหตุการณ์ที่กรือเซะ จึงเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์อย่างแน่นอน
695173-03
695173-04
………………………………………………………………….
คนร้ายลอบวาง “ระเบิดทหาร” ยะลา ริมถนนสายยะหา – บาโร๊ะ บาดเจ็บ 5 สาหัส 3 คาดสร้างสถานการณ์ในวันครบรอบ 12 ปี กรือเซะ
ศูนย์วิทยุ สภ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า มีเหตุระเบิดริมถนนสายยะหา – บาโร๊ะ เหตุเกิดบริเวณ บ้านแคละ ม.4 ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ทหารร้อย ร.4708 สังกัดกรมทหารพรานที่ 47 ยะลา ได้รับบาดเจ็บ 5 นาย สาหัส 3 นาย ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชอำเภอยะหาแล้ว หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ พร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา รุดไปยังที่เกิดเหตุ
62-4
ในเบื้องต้นกลุ่มคนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม มาวางไว้ริมถนน เมื่อกำลังชุดลาดตระเวนผ่านมา คนร้ายจึงได้กดชนวนระเบิดเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานเจ็บทันที 5 นาย ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ เนื่องจากวันนี้เป็นวันครบรอบเหตุการณ์ 12 ปี ที่มัสยิดกรือเซะ จ.ปัตตานี
ที่มา Inn

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง