โจรลักทรัพย์ในโรงแรม หนีไปเจอตำรวจถึงกับช็อกดับ

โจรลักทรัพย์ในโรงแรม พนักงานตามไล่จับ ดันหนีไปเจอตำรวจถึงกับช็อกดับเสียชีวิตคาที่

วันที่ 27 เม.ย. ร.ต.ท.นครราช นนสีลาด รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตอยู่ที่หน้าบ้านเลขที่ 383/16 ซอยชัยพูล ถนนพัทยา 3 ย่านพัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น พบศพชายไทยเบื้องต้นไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30-35 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์เก๋ง บริเวณหน้าบ้านเกิดเหตุ

20160427_173956

จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย ค้นในตัวเจอตั๋วรับจำนำระบุชื่อนายองอาจ สีดาคำ และบัตรประชาชนระบุชื่อนายพีระพันธ์ ศาลางาม แต่เมื่อตรวจสอบรูปถ่ายปรากฏว่าไม่ใช่ผู้ตาย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบปากคำ ร.ต.ต.ประจักษ์ ไทยพินิจ รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ให้การว่า ก่อนหน้านี้เห็นผู้ตายถูกพนักงานของโรงแรมสุทัศน์คอร์ท ในซอยบัวขาว วิ่งไล่กวดมา กระทั่งผู้ตายได้วิ่งมาแอบอยู่ข้างรถยนต์เก๋ง ตนจึงรีบแสดงตัวว่าเป็นตำรวจและเข้าไปถามว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น แต่จู่ๆ เจ้าตัวเกิดอาการชักเกร็งและบอกว่าเป็นโรคหัวใจก่อนหมดสติไป ตนจึงรีบปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตพร้อมกับโทรศัพท์เรียกหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทันการณ์

ต่อมาตำรวจไปตรวจสอบที่โรงแรมสุทัศน์คอร์ท ในซอยบัวขาว ห่างออกไปประมาณ 500 เมตร พบเจ้าของโรงแรมและพนักงานยืนรอให้การอยู่ โดย น.ส.กฤติยา ประภาวิชา อายุ 36 ปี พนักงานต้อนรับ เล่าว่า ก่อนหน้านี้มีคนเห็นชายคนดังกล่าวเดินมามีพิรุธ อยู่บนชั้น 5 ของโรงแรม

และจำได้ว่าชายคนนี้เคยเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ในโรงแรมมาแล้วหลายครั้ง เพราะกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้ พอพนักงานไปถามว่ามาหาใครเจ้าตัวได้บอกว่ามาหาเพื่อน กระทั่งพนักงานเดินตามเจ้าตัวเลยวิ่งหนีออกมาจากโรงแรมแล้วไปแอบอยู่ข้างรถหน้าบ้านตำรวจ ก่อนเกิดอาการช็อคจนเสียชีวิตดังกล่าว

ภายหลังการสอบสวนเบื้องต้นตำรวจคาดว่าผู้ตายน่าจะแอบเข้าไปลักทรัพย์ตามห้องพักของโรงแรม พอมีคนจำได้เลยรีบวิ่งหนีจนเกิดช็อคเสียชีวิตเนื่องจากหัวใจวายเฉียบพลัน อย่างไรก็ตาม จะได้ส่งศพไปเก็บไว้ที่ รพ.บางละมุง เพื่อรอญาติมาติดต่อรับไปดำเนินการต่อไป

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง