ชาวบ้านลุกฮือ! ขับไล่ ผู้ว่าฯ-รองผู้ว่าฯ ภูเก็ต

ชาวภูเก็ตกว่าร้อย เคลื่อนไหวชุมนุมหน้าศาลากลางจังหวัด ขับไล่ ผู้ว่าฯ-รองผู้ว่า ภูเก็ต ด้านเจ้าหน้าที่วางกำลังเข้ม หวั่นปะทะ

จากกรณีที่มีการแชร์ข้อมูลในกลุ่มไลน์ต่าง ๆ ในจังหวัดภูเก็ต ว่า วันนี้จะมีกลุ่มมวลชนจากพื้นที่ต่าง ๆ มาร่วมกันชูป้าย เพื่อให้รัฐบาลและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พิจารณาโยกย้าย นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และนายโชคดี อมรวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ออกจากพื้นที่

695228-02

ทั้งนี้สืบเนื่องจากผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตและรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้ดำเนินการจัดระเบียบชายหาดทุกหาด โดยได้มีการเข้าไปรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่เป็นร้านค้า ร้านอาหาร บุกรุกชายหาด อย่างต่อเนื่องจริงจัง ตามคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2557

และล่าสุด เมื่อวันที่ 20 และ 27 เม.ย. ที่ผ่านมาได้นำกำลังเข้ารื้อถอนร้านค้าที่หาดสุรินทร์ และหาดเลพัง – ลายัน อ.ถลาง จนทำให้กลุ่มผู้ประกอบการร้านค้าเหล่านั้นได้รับความเดือดร้อน ไม่สามารถเข้าไปประกอบอาชีพบนชายหาดได้อีก และได้มีการรวมตัวกันชูป้ายเพื่อขับไล่ผู้ว่าฯ และรองผู้ว่าฯ ดังกล่าว

อย่างไรก็ตามนอกจากจะมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มมวลชนแล้ว ได้มีกลุ่มมวลชนอีกกลุ่ม ที่จะเดินทางมาร่วมให้กำลังใจผู้ว่าฯ และรองผู้ว่าฯ ในการปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่ง คสช. ในเวลา 11.30 น. วันเดียวกันนี้อีกด้วย

โดยพบว่าขณะนี้ กลุ่มพลังมวลชนทั้งสองกลุ่ม ซึ่งมีประมาณ 100 คน ได้ทยอยเดินทางมารวมตัวกันที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ตแล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ทหารเรือทัพเรือภาคที่ 3 และฝ่ายปกครองจังหวัด ประมาณ 60 นาย คอยดูแลความสงบเรียบร้อยด้วยเกรงว่าจะเกิดจากการเผชิญหน้ากัน

ที่มา… inn

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง