พบแล้ว! อีก 1 ศพ สูญหายที่เขื่อนรัชชประภา

พบแล้ว! อีก 1 ศพ สูญหายที่เขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี หลังระดมค้นหาร่วม 7 วัน

คืบหน้ากรณีอุบัติเหตุเรือท่องเที่ยวชนเรือขนาดเล็กของชาวบ้านที่กำลังลากจูงไม้ไผ่ ภายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ทำให้นายประจิตร สายเสมา อายุ 69 ปี จมน้ำหายไป ส่วนนางประจบ ตาดำ อายุ 67 ปี ภรรยาปลอดภัย แต่เกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อ นายชยุตม์ ทิพย์ชิต อายุ 21 ปี นักประดาน้ำได้สูญหายไประหว่างดำน้ำตามหาผู้สูญหาย และได้พบร่างนายชยุตม์เมื่อวานนี้ (28 เม.ย.)

2c51740c9f9e513c6a28bea831b60e2c

ล่าสุดเมื่อเวลา 07.15 น. วันนี้ 29 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยชนะ วิชัยดิษฐ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสก รายงานว่า ศูนย์ค้นหาผู้ประสบภัยทางน้ำเขื่อนรัชชประภาได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ว่าชุดค้นหาผิวน้ำ (ทางเรือ)ได้พบร่างของนายประจิตร แล้ว โดยร่างได้ลอยขึ้นมาบนพื้นน้ำในบริเวณโป๊ะแพที่ตั้งไว้สำหรับเจ้าหน้าที่ ห่างจากจุดที่นักประดาน้ำค้นหาไปประมาณ 7 เมตร จึงได้รีบประสานมูลนิธิ ร้อยเวร สภ.บ้านตาขุน และแพทย์จากโรงพยาบาลบ้านตาขุนได้ดำเนินการชันสูตรพลิกศพต่อไป

ที่มา… จส.100


พบแล้ว! ศพนักประดาน้ำ หลังญาติจุดธูปขอขมาพระแม่คงคา

คืบหน้าเหตุเรือท่องเที่ยวชนเรือขนาดเล็กของชาวบ้านที่กำลังลากจูงไม้ไผ่ ภายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา มีผู้สูญหาย 2 ราย ล่าสุดเจอศพนักประดาน้ำแล้ว 

จากกรณีนักประดาน้ำมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี เข้าค้นหาผู้สูญหายจากอุบัติเหตุเรือท่องเที่ยวชนเรือขนาดเล็กของชาวบ้านที่กำลังลากจูงไม้ไผ่ ภายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา เป็นเหตุให้นายประจิตร สายเสมา อายุ 69 ปี จมน้ำหายไป ส่วนนางประจบ ตาดำ อายุ 67 ปี ภรรยาปลอดภัย

16

แต่เกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อชุดประดำน้ำ นำโดย นายกิตติศักดิ์ บุญมานนท์ หัวหน้าหน่วยกู้ภัย และนักประดาน้ำ 4 คน ดำลงไปค้นหาผู้สูญหาย แต่ทุ่นด้านบนเกิดหลุด ทำให้นักประดาน้ำโผล่ขึ้นจากน้ำขึ้นมาแค่ 3 คน ส่วน นายชยุตม์ ทิพย์ชิต อายุ 21 ปี ได้สูญหายไป

ล่าสุดวันนี้ 28 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เช้าครอบครัวและญาติได้ร่วมกันจุดธูปขอขมาพระแม่คงคาและขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเปิดทางเปิดตา ก่อนที่ชุดค้นหาจะลงไปงมค้นหาต่อ กระทั่งล่าสุดในที่สุดความพยายามค้นหาก็เป็นผล เมื่อจู่ๆศพของ นายชยุตม์ ได้ลอยขึ้นมาบนผิวน้ำ ในสภาพที่ร่างกายเริ่มเปื่อย สร้างความดีใจและความแปลกใจให้กับครอบครัวและทีมค้นหา

เนื่องจากจุดที่ศพลอยขึ้นมานั้นตลอดทั้ง 5 วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ก็งมค้นหาตรงจุดนี้แล้ว แต่กลับไม่พบ จึงช่วยกันนำร่างขึ้นมาตรวจสอบที่ฝั่ง ส่วนร่างของ นายประจิตร ยังไม่พบเจอ แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ละความพยายาม

ขอบคุณ เดลินิวส์

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง