ผอ.คลองเตย สั่งปิดชิงช้าสวรรค์ไดโนซอร์ แพลนเน็ต แล้ว

ผอ.เขตคลองเตย สั่งปิดชิงช้าสวรรค์ไดโนซอร์ แพลนเน็ต หลังไฟไหม้กระเช้า ให้เวลาตรวจสอบความปลอดภัย 15 วัน ก่อนเปิดใช้งาน

วานนี้ (30 เม.ย.) เกิดเหตุไฟไหม้กระเช้าไฟฟ้า ภายในซอยสุขุมวิท 22 เขตวัฒนา สวนสนุก ไดโนซอร์ แพลนเน็ต โดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณกระเช้าไฟฟ้าจุดเกือบสูงสุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำรถดับเพลิงเข้าช่วยเหลือ สามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้แล้ว เบื้องต้นสาเหตุสันนิษฐานว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ทั้งนี้ ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่แท้จริง เจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบต่อไป

695737-01

ล่าสุด (1 พ.ค. 59) นางอัจฉราวดี ชัยสุวิรัตน์ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่จากสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร เข้าตรวจสอบระบบความปลอดภัยของชิงช้าสวรรค์ภายใน ไดโนซอร์ แพลนเน็ต ย่านสุขุมวิท 22 หลังเกิดเหตุไฟไหม้กระเช้าของชิงช้าสวรรค์ เมื่อวานที่ผ่านมา

นางอัจฉราวดี กล่าวว่า ได้ออกประกาศคำสั่งสำนักงานเขตคลองเตย ให้ปิดพื้นที่บริเวณชิงช้าสวรรค์ ไว้เป็นพื้นที่ห้ามเข้าและห้ามใช้อาคาร เพื่อให้ทางเจ้าของพื้นที่ทำการตรวจสอบระบบความปลอดภัยร่วมกับ สำนักการโยธา และนำหนังสือรับรองจากผู้เชี่ยวชาญที่เชื่อถือได้ มาแสดงต่อทางเขต จึงจะได้รับอนุญาตให้เปิดใช้บริการได้ตามเดิม ทั้งนี้ ได้ให้เวลาทางเจ้าของพื้นที่ดำเนินการภายใน 15 วัน

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามเบื้องต้น คาดว่า สาเหตุของเพลิงไหม้น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ทั้งนี้ พื้นที่อื่นของไดโนซอร์ แพลนเน็ต ซึ่งเป็นแหล่งศึกษาความรู้เกี่ยวกับไดโนเสาร์ ยังคง เปิดให้บริการตามปกติ

 

ขอบคุณภาพจาก ทวิตฯ @RichardBarrow

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง