กลุ่มแรงงาน โต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าทำกิจกรรมที่ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ผู้ใช้แรงงานแห่เดินขบวน ไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยวันนี้ โดยใช้ถนนราชดำเนินตลอดทั้งสาย แนะเลี่ยงการจราจร

วันนี้(1 พ.ค.) ทวิตเตอร์ @fm91trafficpro รายงานว่า เวลา 08.31 น.  ผู้ใช้แรงงานไทย เดินขบวน เนื่องในวันแรงงานประจำวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 จากลานพระบรมรูปทรงม้า ไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยใช้ถนนราชดำเนินตลอดสาย

hoiiiii

กลุ่มแรงงาน โต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ระหว่างเคลื่อนขบวนเข้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนทำกิจกรรมประกาศเจตนารมณ์ 

บรรยากาศการร่วมกันจัดกิจกรรมวันแรงงานแห่งชาติ ของกลุ่มสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ และกลุ่มคณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทย ล่าสุด ขบวนได้เคลื่อนมาถึงบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแล้ว และจากนั้นจะมีการทำกิจกรรมประกาศเจตนารมณ์ พร้อมจัดรำวงเมย์เดย์ เนื่องในวันแรงงานแห่งชาติ

695869-01

ทั้งนี้ ในขณะที่ขบวนได้เคลื่อนถึงบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า ได้มีการโต้เถียงกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับกลุ่มแรงงานที่เดินขบวน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามจัดระเบียบช่องทางการเดินขบวน แต่กลุ่มแรงงานเข้าใจว่าห้ามเดินขบวน จึงใช้ถ้อยคำหยาบคายในการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ แต่ท้ายที่สุด สามารถคลี่คลายสถาการณ์ไปได้ด้วยความเรียบร้อย หลังจากมีแกนนำเข้ามาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สำหรับการจัดกิจกรรมของกลุ่มดังกล่าว ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเปิดให้กลุ่มแรงงานเข้ามาจัดกิจกรรมในบริณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และให้ทางกลุ่มจัดกิจกรรมบริเวณหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแทน โดยให้จัดไปจนถึงเวลา 12.15 น. ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมได้ส่งผลทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัดอีกด้วย

 

ที่มา : INN

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @fm91trafficpro

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง