ฮือฮา! เครื่องบินโบอิ้ง 747 โผล่กลางไร่มันเมืองโคราช

ชาวโคราชฮือฮา! เครื่องบินโบอิ้ง 747 โผล่กลางไร่มัน เผยเตรียมทำเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ใน จ.นครราชสีมา ภายใต้ชื่อว่า ‘โบอิ้งแลนด์’

วันนี้ 4 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณกลางไร่มันสำปะหลัง ใกล้กับประตู 2 ทางเข้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี หรือ มทส. อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีนักธุรกิจนำเครื่องบินโบอิ้ง 747 ลำใหญ่ มาตั้งไว้ เพื่อเตรียมจัดทำเป็นรีสอร์ต และแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหญ่ของจังหวัด สร้างความฮือฮาให้กับประชาชนที่ผ่านไปพบเห็นเป็นอย่างมาก จนมีการแชร์ภาพผ่านโลกโซเชี่ยล กลายเป็นแลนด์มาร์คของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเซลฟี่เป็นอย่างมาก

696609-01

สำหรับการนำเครื่องบินโบอิ้ง 747 มาทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่นี้ เป็นแนวความคิดของนายปราโมทย์ ริมใหม่ กรรมการผู้จัดการ หจก.ริมใหม่ คอนสตรัคชั่น จำกัด นักธุรกิจหนุ่มชาวนครราชสีมา ที่ทุ่มเงินจำนวนกว่า 30 ล้านบาท ซื้อมาจากท่าอากาศยานจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการประกอบโครงสร้างต่างๆ ให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง โดยเตรียมตกแต่งให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ จ.นครราชสีมา ภายใต้ชื่อ “โบอิ้งแลนด์” ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดรับนักท่องเที่ยวได้ช่วงปลายปีนี้

ทางด้าน นายปราโมทย์ กล่าวว่า สำหรับภายในโปรเจ็กต์ “โบอิ้งแลนด์” จะมีบริการที่หลากหลายครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านสเต็ก ร้านกาแฟชื่อดัง โดยจะมีการยกตู้คอนเทนเนอร์มาตกแต่งให้สวยงาม รวมทั้งปรับพื้นที่รองรับสำหรับจอดรถบ้านของนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในภาคอีสาน ได้มีสถานที่จอดพักรถเพื่อพักผ่อน หรือทำกิจกรรมนันทนาการต่างๆ โดยจะมีบริการห้องน้ำ ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย

ขอบคุณ INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง