อากาศร้อนจัด! พ่อเฒ่าชัยภูมิวัย 73 ปี ช็อกดับคาบ้าน

พ่อเฒ่าชัยภูมิ 73 ปี โรคประจำตัวหลายโรค ร้อนจัดสูงถึง 40 องศา ทนไม่ไหว ช็อกดับคาบ้าน

ร.ต.อ.ภูวเดช ชัยจันทึก พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเกิดเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีคนนอนเสียชีวิตอยู่ข้างบ้านพักของตัวเองโดยไม่ทราบสาเหตุ ภายในบ้านเลขที่ 17/1 หมู่ 1 ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

696630-01

และนายแพทย์วรวิทย์ สิทธิพร แพทย์เวรประจำโรงพยาบาลชัยภูมิ เข้าร่วมตรวจสอบชันสูตรพลิกศพผู้ตายคือ นายเพิ่ม อายุ 73 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมแต่โสร่ง นอนอยู่ที่เสื่อข้างกายพบพัดลมกำลังทำงานอยู่ สอบสวนญาติเบื้องต้นให้การว่าผู้ตายบ่นว่า วันนี้ในบ้าน อากาศร้อนจัด และขอออกมานอนปูเสื่อที่ศาลาข้างบ้าน เพื่อนอนตากพัดลมคลายร้อน มาตั้งแต่ช่วงสายวันเดียวกันที่ผ่านมา ก่อนที่ทางญาติเห็นว่าใกล้เที่ยงแล้ว จึงจะมาปลุกเพื่อให้ไปรับประทานอาหารเที่ยง ก็มาพบว่านอนตัวแข็งเสียชีวิต โดยไม่ทราบสาเหตุเสียแล้ว

ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตแพทย์เวร รพ.ชัยภูมิ ระบุในเบื้องต้นน่าจะเสียชีวิตมาแล้วเกือบ 1 ชั่วโมง ก่อนคนมาพบเป็นศพ ซึ่งเกิดจากที่ผู้เสียชีวิตมีอายุมาก และมีโรคประจำตัวอีกหลายโรค และช่วงนี้มีอากาศที่ร้อนจัดสูงถึง 40 องศา จึงทำให้พ่อเฒ่ารายนี้เกิดอาการโรคความดันกำเริบ และทนภาวะอากาศร้อนไม่ไหว เกิดช็อก หัวใจหยุดเต้นฉับพลัน จนเสียชีวิตในครั้งนี้

ที่มา INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง