ทนายความ ‘แม่ประนอม’ จ่อพบลูกสาวคนโตปมมรดก

ทนายความ ‘แม่ประนอม’ เตรียมเข้าพบบุตรสาวคนโต สอบถามความคืบหน้า ปมคืนทรัพย์สิน 

นายพิสิทธิ์ ชุติพรพงษ์ชัย ทนายความของ นางประนอม แดงสุภา เปิดเผยถึงความคืบหน้าการคืนทรัพย์สินบางส่วนให้กับ นางประนอม ว่า หลังจากที่ได้พูดคุยกับ นางศิริพร บุตรสาวคนโต เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อจาก นางศิริพร หรือการดำเนินการใด ๆ ทั้งสิ้น ทำให้ นางประนอม รู้สึกเครียด จึงได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนไปเมื่อวานนี้

696811-01

ทั้งนี้ ตนได้พยายามโทรศัพท์ไปสอบถามเรื่องข้อตกลง ก็ถูกตัดสายทิ้ง ทำให้เรื่องนี้ไม่มีความคืบหน้า ซึ่งภายในสัปดาห์หน้าตนจะเข้าไปทวงถามความคืบหน้า ที่บ้านพักของ นางศิริพร พร้อมทั้งทำหนังสือร่างสัญญาข้อตกลงไปให้ นางศิริพร เซ็นด้วย โดยจะแจ้งให้ทางสื่อมวลชนทราบอีกครั้ง

นอกจากนี้ นายพิสิทธิ์ ยังกล่าวอีกว่า ในวันที่ 30 พฤษภาคม นี้ ที่ศาลตลิ่งชัน นัดไต่สวนคดีที่ นางประนอม ฟ้องเรียกคืนทรัพย์สินจาก นางศิริพรจากกองมรดก ซึ่งก่อนหน้านี้ ศาลก็ให้ทั้ง 2 ฝ่าย กลับไปไกล่เกลี่ยกันเอง เพื่อให้คดีความจบ แต่หากไม่มีอะไรคืบหน้า ต้องให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

 

ที่มา : INN

MThai News

——————————————————————————————————————————————–

ไม่จบง่ายๆ ‘แม่ประนอม’ ลั่นลูกอกตัญญู เตรียมขึ้นศาลสิ้นเดือนนี้

ศึกชิงมรดก ไม่จบง่ายๆ ‘แม่ประนอม’ ลั่นลูกสาวอกตัญญู พร้อมเตรียมขึ้นศาลตลิ่งชัน ในวันที่ 30 พ.ค.นี้

วันนี้ (4 พ.ค.) นางประนอม แดงสุภา ผู้ก่อตั้งธุรกิจน้ำพริกเผา “แม่ประนอม” ได้เดินทางมารับรางวัลบุคคลแห่งปี ณ ศูนย์การค้าพาราไดซ์ ปาร์ค ถนนศรีนครินทร์ พร้อมเผยถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับปัญหาเรื่องมรดกครอบครัว หลังทำการเจรจาไกล่เกลี่ยกับนางศิริพร แดงสุภา ลูกสาวคนโต โดยมี หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นคนกลางเมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมา

โดยระบุว่า ยังไม่ได้รับการติดต่อหรือการดำเนินการใดๆ จากนางศิริพรเลย ไม่คิดว่าลูกจะอกตัญญูทำกับพ่อแม่แบบนี้ การเจรจาไกล่เกลี่ยเมื่อวันที่ 5 เม.ย. ก็ไม่ได้มีการลงมือชื่อตกลงเป็นหลักฐาน ส่วนการไต่สวนคดีเรียกคืนทรัพย์สินของนายศิริชัย แดงสุภา ที่ศาลตลิ่งชัน ในวันที่ 30 พ.ค. ที่ตนฟ้องร้องไปนั้น จะไปตามที่ศาลนัดไว้ด้วยตัวเอง ทั้งนี้ ทรัพย์สินที่ได้มีการตกลงกันตอนเจรจาไกล่เกลี่ยเมื่อวันที่ 5 เม.ย. ประกอบด้วย ทรัพย์สินที่ดิน 3 แปลง รวมทั้งการจ่ายเงินสดให้แม่ประนอมเป็นค่าเลี้ยงดูอีกเดือนละ 1 ล้านบาท เริ่มตั้งแต่ 1 พ.ค.

 

ที่มา dailynews

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง