จับแล้วหนุ่มคลิปปาหิน ทำรถชนเสาไฟเจ็บที่ภูเก็ต รับทำไปเพราะถูกด่า

มือปาหินใส่รถเก๋งพ่อแม่ลูกชนเสาไฟฟ้าข้างทางที่ภูเก็ต วอนสังคมอย่าประณาม ถ้าคุณไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ สารภาพบันดาลโทสะ ทั้งถูกปาดหน้า ตะโกนด่าให้ไปตาย และไม่รู้ว่าในรถมีเด็ก ชี้เป็นอุทาหรณ์ของผู้ใช้รถใช้ถนน

จากกรณีที่ผู้คนเผยแพร่คลิปนาทีระทึก ขณะชายคนหนึ่งจอดรถลงข้างทางก่อนใช้ก้อนหินขว้างปารถคันหนึ่งจนส่งผลทำให้เกิดอุบัติเหตุชนเข้ากับเสาไฟข้างทาง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บไป 3 ราย โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 พ.ค. 59 ที่บริเวณถนนเทพกระษัตรี ตรงข้ามซอยแหลมหิน ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ตนั้น

ปาหิน, ข่าวภูเก็ต

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองภูเก็ตสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว ทราบชื่อคือนายอนุชา ยีมูดา อายุ 20 ปี ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้กระทำการดังกล่าวจริง เนื่องจากบันดาลโทสะที่คนขับรถคันดังกล่าวทั้งขับขี่ปาดหน้า ต่อว่าตนอย่างรุนแรง

โดยก่อนเกิดเหตุตนเพียงต้องการลงไปบอกให้คนขับรถขับรถดีๆ เท่านั้น แต่กลับถูกต่อว่ารุนแรงและไล่ให้ไปตาย ตนจึงหยิบก้อนหินปาเข้าใส่และไม่รู้ว่าในรถมีเด็กด้วย ซึ่งตนอยากบอกคนในโลกออนไลน์ที่ประณามกล่าวหาอย่างรุนแรงว่า ตนไม่ใช่คนเลวร้ายแต่ที่ทำลงไปเพราะบันดาลโทสะถูกยั่วยุก่อน

ปาหิน, ข่าวภูเก็ต

จึงขอวอนสังคมพิจารณาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้ง 2 ด้าน พร้อมกับขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัวที่ไม่เกี่ยวข้องด้วย และขอฝากไปยังผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน อย่าใจร้อน หนักนิดเบาหน่อยให้อภัยกัน มิฉะนั้นจะเป็นเหมือนตน ที่ต้องกลายเป็นผู้กระทำผิดได้

ขณะที่ พ.ต.อ.พีระยุทธ การะเจดีย์ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เผยว่าคำให้การข้างตนเป็นสิทธิของผู้ต้องหาในการให้ปากคำ ส่วนการดำเนินคดีนั้นอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมก่อนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง