ผู้รับเหมาขึ้นป้าย ‘ขอความกรุณาโจร อย่าขโมยแบตเตอรี่และไฟฟ้า’

ผู้รับเหมาเพชรบูรณ์ ขึ้นป้าย ‘ขอความกรุณาโจร อย่าขโมยแบตเตอรี่และไฟฟ้า’ หลังถูกขโมยรายวัน

696801-01

ชาวเมืองเพชรบูรณ์ รวมทั้งผู้ขับขี่ผ่านถนนสายกลางเมืองพัฒนา บริเวณเขตเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ถึงกับพากันอึ้งเมื่อพบเห็นป้ายประกาศไวนิลแผ่นใหญ่ของบริษัทรับเหมาก่อสร้างถนนสายดังกล่าว ติดตั้งอยู่บริเวณริมถนน โดยมีเนื้อหาใจความระบุว่า ประกาศเรื่องไฟส่องสว่างและไฟกระพริบเตือน มีความสำคัญในการสัญจรของผู้ใช้รถ/ถนน แบตเตอรี่และสายไฟฟ้าโดนขโมยทุกวัน ขอความกรุณาอย่าได้ลักขโมยเลย

จนทำให้ผู้พบเห็นป้ายดังกล่าวถึงกับตั้งข้อสงสัยว่า ชุมชนเมืองแห่งนี้มีโจรขโมยชุกชุม กระทั่งผู้รับเหมาหมดสิ้นหนทางป้องกันทรัพย์สินถูกโจรกรรมถึงกับต้องขึ้นป้ายขอร้องคุณโจรเหล่านี้

696801-02

ด้าน นายยอด จำปีทอง หัวหน้าคนงานก่อสร้างฯ กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องตั้งป้ายนี้เพราะในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาแบตเตอรีที่บริษัทจัดหามา 20 ลูก เพื่อติดตั้งกับไฟส่องสว่างและไฟกระพริบบริเวณริมถนนเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้ถูกโจรทยอยขโมยไปรวม 13 ลูก รวมไปถึงสายไฟฟ้าบางส่วนด้วย แต่ไม่ได้ไปแจ้งความกับตำรวจ เพราะเห็นว่าคงยากที่จับได้ จึงคิดว่าหากตั้งป้ายขอร้องกันคุณโจรก็น่าจะเห็นใจบ้าง ก่อนหน้านี้จับกุมคนขโมยสายไฟฟ้าได้ แต่เป็นคนสติไม่ค่อยสมประกอบ หลังว่ากล่าวตักเตือนจึงปล่อยตัวไปไม่เอาความ ส่วนแบตเตอรี่ที่ถูกขโมยไปนั้น ก็เป็นแบตเตอรี่รถยนต์ ขนาด 24 โวลต์ เก็บประจุไฟ 70 แอมป์ ราคาลูกละกว่า 2 พันบาท

 

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง