เพลิงพิโรธ! เผาบ้านไม้สักทรงไทย วอด100 ล.

เกิดเหตุไฟไหม้ ‘บ้านพญาไม้’ บ้านไม้สักทรงไทย ที่บริเวณอ.บางละมุง จ.ชลบุรี เบื้องต้นคาดว่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 พ.ค. พ.ต.ต.จีระศักดิ์ แอบแฝง สารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้สักทรงไทยเลขที่ 124/9 ซอยมาบสอง-หนองใหญ่ 10 หมู่ 6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา , เทศบาลเมืองหนองปรือ , เทศบาล ต.โป่ง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา นำรถน้ำดับเพลิงและรถกระเช้ารวม 10 คัน รีบรุดไปตรวจสอบ

20160506_104759

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทรงไทยสูงชื่อ “พญาไม้” ปลูกสร้างด้วยไม้สักอยู่รวมกันหลายหลังในเนื้อที่ประมาณ 1.5 ไร่ พบว่าเพลิงกำลังโหมไหม้และลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ต้องระดมกันฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ตรวจสอบพบว่าเพลิงได้เผาผลาญจนวอดเสียหายทั้งหมด โดยมีครอบครัวเจ้าของบ้านยืนร่ำไห้มองดูซากความเสียหายด้วยความเสียใจ และมีชาวบ้านในละแวกดังกล่าวต่างพากันมามุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก

จากการสอบสวนทราบว่าบ้านทรงไทยหลังดังกล่าวเป็นของนายขุนทอง อู่เงิน นักธุรกิจเจ้าของร้านอาหารและตลาดสดปอยเปตในซอยเนินพลับหวาน ซึ่งอยู่ในระหว่างก่อสร้างและกำลังจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมเร็วๆ นี้ โดยก่อนเกิดเหตุขณะคนงานกำลังทำงานอยู่ด้านใน จู่ๆ ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นในตัวบ้านและลุกลามอย่างรวดเร็วจนยากจะควบคุม

ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ขณะที่ค่าเสียหายคาดว่าไม่น่าจะต่ำกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งภายหลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่จะได้ประสานตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 (ชลบุรี) เพื่อเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุหารายละเอียดและสรุปสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง

20160506_105200

20160506_111201

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง